Hai mẫu xe Toyota có nguy cơ biến dạng khi va chạm

Toyota Việt Nam vừa phát thông báo hồi xưởng hai mẫu MPV Veloz Cross và Avanza. Trong vòng 6 tháng, hai mẫu MPV này đã bị gọi sửa chữa hai lần tại Việt Nam.

Theo thông báo mới từ Toyota Việt Nam, hãng mở đợt gọi sửa chữa hai mẫu Veloz Cross và Avanza nhằm bổ sung điểm hàn ở sàn xe. Tổng cộng có 463 chiếc thuộc diện ảnh hưởng, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 đến 21/3.

Lỗi cần khắc phục là thanh tăng cứng (bộ phận được hàn bên trong sàn xe) bên trái và bên phải của các xe bị ảnh hưởng có thể bị thiếu một điểm hàn. Chi tiết này có thể bị bong tách ra, làm tăng khả năng biến dạng của thân xe khi xảy ra va chạm.

Các khách hàng có xe thuộc diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo từ đại lý Toyota. Thời gian kiểm tra và sửa chữa mỗi xe dự kiến khoảng 0,7-1,9 tiếng, không mất chi phí.

Hồi tháng 1, bộ đôi Veloz Cross và Avanza đã có tổng cộng 6.641 xe bị triệu hồi để siết lại đai ốc giảm chấn trước.

Hồi tháng 1, bộ đôi Veloz Cross và Avanza đã có tổng cộng 6.641 xe bị triệu hồi để siết lại đai ốc giảm chấn trước.

Những xe thuộc diện ảnh hưởng có thể gặp tiếng kêu bất thường do đai ốc ở giảm chấn trước bị lỏng, lực siết theo thiết kế không đủ. Trong trường hợp xấu nhất, chi tiết này có thể bị rơi ra, khiến xe vận hành thiếu ổn định.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.