Hai món bò Việt Nam lọt top những món ăn ngon nhất

TasteAtlas đã đăng tải danh sách 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới. Đây là bảng xếp hạng do độc giả của trang bình chọn. Hai món bò kho và bò nhúng dấm của Việt Nam lọt top 50 trong danh sách.

Không chỉ phát huy nét đặc trưng truyền thống, ẩm thực Việt Nam còn tiếp thu những tinh hoa của nền ẩm thực thế giới. Chính vì vậy mà văn hóa ăn uống của người Việt đã ngày càng vang danh, nhiều món được xếp hạng cao trong danh sách bình chọn.

Mới đây, hai món bò kho và bò nhúng dấm của Việt Nam lọt top 50 danh sách 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới do trang TasteAtlas - "bản đồ ẩm thực thế giới" xếp hạng.

Cụ thể, bò kho đứng ở vị trí thứ 44. Đây là món hầm phổ biến ở Việt Nam, được ăn riêng hoặc có thể ăn kèm với bánh mì. Món ăn bao gồm nhiều nguyên liệu như thịt bò thái miếng, cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi. Tất cả những nguyên liệu được ninh trong nồi nước dùng cay, thơm và tạo nên hương vị quyến rũ của món ăn. Theo TasteAtlas, nguồn gốc của món bò kho này vẫn còn là một bí ẩn. Nhiều người tin rằng món ăn ảnh hưởng từ cả phương Đông và phương Tây. Bò kho theo truyền thống thường được dùng vào bữa sáng, trang trí kèm theo hành lá, rau mùi và hành tây xắt nhỏ.

Bò nhúng dấm được xếp hạng cao hơn, đứng ở vị trí thứ 17 trong danh sách 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới. TasteAtlas đánh giá món ăn này là phiên bản Việt Nam của lẩu, được phục vụ theo phong cách cộng đồng truyền thống. Ở dạng cơ bản, món ăn bao gồm nước dùng vị dấm, nước dừa, sả, hành tây. Các món ăn kèm điển hình là thịt bò thái lát mỏng, các loại rau tươi. Đặc biệt, món ăn còn sử dụng bánh tráng để cuốn thịt, rau gai vị và nước chấm mắm nêm điển hình. Bò nhúng dấm được độc giả của TasteAtlas đánh giá 4,7/5 sao.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ẩm thực Hà Nội dường như là sự hội tụ tinh hoa ẩm thực của mọi miền. Trong số những tinh hoa ẩm thực ấy phải kể đến món bún thang. Đây được xem là một trong những món ăn tinh tế, chế biến cầu kỳ bậc nhất của người Hà Nội.

Ở Hà Nội, hầu như con phố nào cũng có hàng phở. Phở là món ăn sáng quen thuộc đã đi vào cuộc sống của người Hà Nội. Vậy nên các quán phở cũng vì thế mà luôn sáng đèn từ rất sớm để kịp có phở phục vụ thực khách.

Con ngõ Tô Hoàng (quận Hai Bà Trưng) chỉ dài gần 200m, nhưng nơi đây khá nổi tiếng với các món ăn về ngan, vịt như vịt luộc, vịt nướng, canh măng tiết, bún,…

Bánh tôm hồ Tây là một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ kinh kỳ, đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ người Hà Nội.

Cafe Thái, quán cafe ngót trăm tuổi của Hà Nội, nơi cafe được rang thủ công bằng củi, nơi từng cốc cafe thấm đượm mùi khói bình dị và thanh lịch như cốt cách người Hà Nội .

Ngày 21/6, Michelin đã công bố danh sách 42 cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.