Hải quan đấu tranh chống buôn lậu vàng, ngoại tệ trái phép

Tổng cục Hải quan vừa ban hành kế hoạch chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới.

Theo kế hoạch này, Tổng cục Hải quan yêu các các đơn vị liên quan thực hiện quản lý chặt chẽ địa bàn hoạt động hải quan, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, bình ổn và an toàn thị trường vàng, bảo vệ người tiêu dùng, chống thất thu ngân sách Nhà nước.

Hải quan đấu tranh chống buôn lậu vàng, ngoại tệ trái phép

Cơ quan này cho rằng hiện tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ nổi lên khi giá vàng, tỷ giá ngoại tệ có sự chênh lệch, biến động lớn. Do đó, Cục Hải quan các địa phương cần quản lý chặt chẽ địa bàn, ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới. Trong quá trình thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, không làm ảnh hưởng hoặc cản trở hoạt động xuất nhập khẩu.

Bộ Tài chính cũng vừa yêu cầu Tổng cục Hải quan và Tổng cục Thuế mạnh tay điều tra  buôn lậu vàng và việc áp dụng hóa đơn điện tử tại các điểm kinh doanh vàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đi ngược với nỗ lực hồi phục trong phiên trước, hôm nay áp lực bán xuất hiện về cuối phiên khiến cho thị trường chứng khoán đỏ rực.

Thu nhập của công nhân tại Hà Nội bình quân 7 triệu đồng/tháng, nên việc giải ngân chậm chạp gói tín dụng nhà ở xã hội đang khiến cho giấc mơ an cư của người có thu nhập thấp ngày càng xa vời.

Thời gian qua, thị trường ghi nhận giao dịch đột biến trong hoạt động cho vay cầm cố giấy tờ có giá (OMO) của Ngân hàng Nhà nước. Riêng trong Phiên giao dịch 23/5, 8 thành viên thị trường đã vay nhà điều hành gần 43.064 tỷ đồng với kỳ hạn 14 ngày và lãi suất là 4,5%/năm.

Nhiều ngân hàng trong thời gian qua đã dành gói vay ưu đãi riêng cho lĩnh vực xuất nhập khẩu. Mức lãi suất thấp, giúp doanh nghiệp có thể tăng nguồn vốn vay, phục vụ sản xuất kinh doanh.

Hôm nay (23/5), VN-Index mở cửa phiên sáng kém tích cực, cả thị trường chìm trong sắc đỏ, mất 3.56 điểm so với phiên trước.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết sẽ tăng gấp bốn lần thuế đối với xe điện, lên hơn 100%, và tăng gấp đôi thuế đối với chất bán dẫn, lên 50%.