Hai xe tải đi song song chặn đường xe cứu thương

Dù xe cứu thương đi phía sau liên tục ra tín hiệu bằng còi, đèn để xin vượt đi làm nhiệm vụ, nhưng 2 chiếc xe tải phía trước vẫn cố tình bỏ qua và đi song song với nhau.

Clip được người dùng chia sẻ lên diễn đàn Otofun. Sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng 10/7 trên cao tốc CT01 Mai Sơn – QL 45, đoạn gần hầm chui Tam Điệp thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình.

Theo hình ảnh, dù xe cứu thương đi phía sau liên tục ra tín hiệu bằng còi, đèn để xin vượt đi làm nhiệm vụ, nhưng chiếc xe đầu kéo, kéo theo rơ moóc mang biển kiểm soát 29RM – 004.06 và xe tải biển 29H – 812.06 vẫn cố tình bỏ qua và đi song song với nhau.

Hành động này không chỉ cản trở xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ mà còn chặn dòng phương tiện đi phía sau, ảnh hưởng đến lưu thông trên cao tốc.

Theo chủ clip, hai xe này còn tiếp tục hành vi di chuyển song song một đoạn rất dài với vận tốc 70km/h dù đoạn đường này cho phép lưu thông tốc độ tối đa 90km/h.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Rạng sáng 18/7, tại tỉnh Hà Tĩnh, xe khách và xe tải chở hoa quả đã va chạm mạnh đoạn qua ngã tư. Chiếc xe tải mất lái lao lên vỉa hè đâm gãy trụ điện bên đường, còn chiếc xe khách đâm đổ một cây xanh trước nhà dân rồi mới dừng lại.

Các lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều nhất là thực phẩm chức năng, thực phẩm cho người già và trẻ nhỏ.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở hành nghề dược tư nhân và 5 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Sáng 18/7, ông Đặng Việt Hà, Trần Kỳ Hình và 252 người bị đưa ra xét xử về các tội danh tham nhũng trong đại án ngành đăng kiểm. Phiên tòa dự kiến kéo dài ba tháng.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tại địa phận tỉnh Hải Dương.

Vi phạm pháp luật ở độ tuổi thanh thiếu niên không phải là hiện tượng mới. Song một số vụ việc mang tính chất nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây đã và đang là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em. Và cũng là vấn đề cấp bách cần các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội ngăn chặn.