Hamas cáo buộc Israel gây áp lực đàm phán bằng quân sự

Ngày 11/7, Chỉ huy hàng đầu của phong trào Hamas - Hossam Badran, đã cáo buộc Israel đang tìm cách gây áp lực trong các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Gaza, bằng cách tăng cường các hoạt động ném bom và di tản.

Ông Hossam Badran cho rằng Chính phủ Israel hy vọng Hamas sẽ từ bỏ các yêu cầu chính đáng, bao gồm lệnh ngừng bắn hoàn toàn và rút toàn bộ quân đội của Israel khỏi Gaza. Tuy nhiên, việc tăng cường các hoạt động quân sự của Israel ở Gaza sẽ khiến Hamas có lập trường cứng rắn trong các nỗ lực đàm phán hướng tới một thỏa thuận ngừng bắn.

Vòng đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza đang được nối lại tại Doha, Qatar. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán lần này được dự báo gặp không ít khó khăn do khoảng cách lớn về quan điểm giữa Israel và Hamas.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phó Tổng thống Kamala Harris tuyên bố ý định tranh cử vị trí ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden bất ngờ rút lui khỏi cuộc đua.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã quyết định rời khỏi vũ đài chính trị, sau nhiều tuần đấu tranh cho sự nghiệp chính trị của mình và nhiều lần khẳng định rằng ông sẽ không rút lui sau màn tranh luận được đánh giá là gây thất vọng hôm 27/6.

Rác vũ trụ tăng nhanh theo cấp số nhân có thể đe dọa đến các vệ tinh cũng như sứ mệnh khám phá không gian của con người. Trước thực trạng này, hãng công nghệ Privateer, có trụ sở tại Mỹ, đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định và theo dõi rác vũ trụ, nhằm tránh nguy cơ gây hại của chúng.

Venezuela sẽ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 28/7 tới. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của Trung tâm Đo lường và Dữ liệu Thống kê cho thấy đương kim Tổng thống Nicolas Maduro sẽ giành chiến thắng.

Quân đội Nga thông báo đã tấn công và kiểm soát làng Andriivka và Pishchane ở miền đông Ukraine, qua đó giúp lực lượng nước này tăng đà tiến ở khu vực.

Ngày 21/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức tuyên bố kết thúc chiến dịch tái tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng, sau một thời gian hứng chịu nhiều áp lực của dư luận từ màn tranh luận "mất điểm" với ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump hồi tháng 6 vừa qua.