Hamas chấp thuận nghị quyết về ngừng bắn ở Gaza

Ông Sami Abu Zuhri, thủ lĩnh cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas cho biết đã chấp thuận nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn, Israel rút khỏi Gaza và trao đổi con tin.

Phản ứng với động thái trên, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đánh giá tuyên bố ủng hộ của Hamas là “dấu hiệu đầy hy vọng”, song những hành động thực tế của lực lượng này mới là yếu tố quyết định thực sự đối với tiến trình hòa bình.

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ đã hoan nghênh cách tiếp cận tích cực của Hamas đối với kế hoạch ngừng bắn ở Gaza.

Hamas chấp thuận nghị quyết về ngừng bắn ở Gaza.

Ngày 11/6, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Ankara hoan nghênh cách tiếp cận "mang tính xây dựng và tích cực" của Hamas đối với lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.

Trước đó, ngày 10/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết do Mỹ soạn thảo, trong đó ủng hộ đề xuất ngừng bắn 3 giai đoạn ở Gaza do Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố ngày 31/5.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng cuộc chiến khốc liệt chống lực lượng Hamas sắp kết thúc.

Nhiều người dân Kenya đã chuyển đổi từ chăn nuôi các loại gia súc lớn sang nuôi ong và thu hoạch mật ong để ứng phó với tác động nặng nề của tình trạng nóng lên toàn cầu, gây hạn hán kéo dài.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa bão từ mức 3 lên mức 2, khi khu vực dọc trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa lớn trong tuần này.

Những người tham gia phải thu hút được càng nhiều giun càng tốt bằng cách rung đất hay nhiều kỹ thuật khác nhau.

Thăm Trung Quốc, Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck đã gặp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào, thảo luận vấn đề căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu về trợ cấp xe điện.

Hãng công nghệ Nvidia (Mỹ) đã ký thỏa thuận triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại các trung tâm dữ liệu thuộc tập đoàn viễn thông Qatari Ooredoo ở 5 quốc gia Trung Đông.