Hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến

Các đơn vị không tiếp nhận học sinh trái tuyến khi nhà trường đã đủ chỉ tiêu được giao; các nhà trường không được tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1 và khảo sát học sinh đầu năm học.

Kế hoạch tuyển sinh, trong đó có phương án phân tuyến tuyển sinh của 30 quận, huyện, thị xã đã được công khai trên Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo kế hoạch, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trên địa bàn thành phố tổ chức tuyển sinh trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025 từ ngày 1/7/2024. Cha mẹ học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức là trực tuyến hoặc trực tiếp đến trường đăng ký tuyển sinh.

Hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến

Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố lưu ý các đơn vị kiểm soát chặt chẽ quy trình tổ chức tuyển sinh tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến.

Các đơn vị không tiếp nhận học sinh trái tuyến khi nhà trường đã đủ chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố cũng yêu cầu các nhà trường không được tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1 và khảo sát học sinh đầu năm học.

Ban chỉ đạo thi,  tuyển sinh thành phố Hà Nội yêu cầu ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 đúng quy trình, quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025. Điểm xét tuyển vào hệ chuyên bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Ngày 10/6, hơn 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục cuộc đua để giành suất vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội.

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8/8 học sinh đoạt huy chương, gồm1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024 tổ chức tại Malaysia.

Với tinh thần học viên quân y không chỉ là nơi học tập trở thành bác sĩ mà cần tích cực nghiên cứu khoa học phục vụ đắc lực cho sự nghiệp trị bệnh cứu người, Học viện Quân y đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024.