Hàn Quốc cáo buộc binh sĩ Triều Tiên băng qua biên giới

Quân đội Hàn Quốc hôm qua cáo buộc binh sỹ Triều Tiên đã bước qua biên giới 2 nước trong một khoảng thời gian ngắn, khiến phía Hàn Quốc phải nổ súng cảnh cáo.

Theo Hội đồng tham mưu Trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, khoảng 20 binh sỹ Triều Tiên đã vi phạm đường phân giới quân sự tại Khu phi quân sự, buộc quân đội Hàn Quốc phải nổ súng cảnh cáo.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên đang leo thang dồn dập trong thời gian qua.


Triều Tiên thả bóng bay mang rác sang Hàn Quốc.

Trong vài tuần trở lại đây, Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên gây nhiễu tín hiệu GPS. Triều Tiên  cũng thả hàng tấn rác bằng bóng bay sang Hàn Quốc đáp trả việc các nhà hoạt động của phía Hàn Quốc thả truyền đơn chống Triều Tiên qua biên giới 2 nước.

Chính phủ Hàn Quốc quyết định đình chỉ hoàn toàn Thỏa thuận Quân sự toàn diện với Triều Tiên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Truyền thông Mỹ đưa tin, giới chức nước này có thể đàm phán riêng với phong trào Hamas mà không có sự tham gia của Israel, nhằm đưa 5 con tin người Mỹ bị giữ ở dải Gaza trở về.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã yêu cầu Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) dừng cuộc bao vây Al-Fashir - thành phố 1,8 triệu dân ở vùng Bắc Darfur của Sudan, và chấm dứt ngay lập tức các hoạt động giao tranh trong khu vực.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, ông sẽ đề xuất duy trì mức viện trợ quân sự của liên minh quân sự này dành cho Ukraine ở mức 40 tỷ euro/năm, và các quốc gia thành viên sẽ chia sẻ gánh nặng kể trên một cách công bằng.

Thủ tướng Viktor Orban đã phản ứng trước quyết định của Tòa án Công lý châu Âu yêu cầu Hungary nộp phạt 200 triệu euro vì không tuân thủ các quy định liên quan đến người tị nạn.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI ngày càng đưa con người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi mới đây các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã phát triển một ứng dụng trên điện thoại thông minh tích hợp công nghệ AI có thể chẩn đoán bệnh và chăm sóc sức khỏe của loài mèo.

Báo cáo mới nhất từ Cao uỷ Liên hợp quốc về Người tị nạn UNHCR tại Geneva cho biết số người buộc phải di cư đã tăng lên mức kỷ lục 120 triệu người vào tháng 5 năm nay.