Hàng cây sao đen trên phố Lò Đúc được giải cứu

Sáng 16/4, UBND phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh đã ra quân xử lý các hành vi bức hại cây sao đen trên phố Lò Đúc và một số tuyến phố khác.

Hiện nay, nhiều gốc cây sao đen trên phố Lò Đúc đang bị phủ kín bởi một lớp bê tông quanh gốc, vậy nên rễ cây sẽ khó phát triển và ảnh hưởng đến sự sinh trưởng. Do đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khoan đục loại bỏ lớp bê tông này, giúp rễ cây dễ thở hơn. Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân.

Hàng cây được "cởi trói" không chỉ đảm bảo sự sinh trưởng tốt hơn mà còn giữ gìn mỹ quan đô thị.

Ngoài lớp bê tông bịt kín gốc cây, các yếu tố tác động đến sự phát triển của cây cũng được loại bỏ. Hàng cây được "cởi trói" không chỉ đảm bảo sự sinh trưởng tốt hơn mà còn giữ gìn mỹ quan đô thị.

Ông Trần Đức Quyền - Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, không chỉ riêng cây sao đen toàn bộ các gốc cây trên địa bàn phường có dấu hiệu bị xâm hại cũng sẽ được xử lý. Để duy trì công tác này, phường Phạm Đình Hổ đã tiến hành thông báo, phổ biến quy định pháp luật đến từng hộ gia đình, đặc biệt những hộ có cây xanh trước cửa.

Ông Trần Đức Quyền cho biết, không chỉ riêng cây sao đen toàn bộ các gốc cây trên địa bàn phường có dấu hiệu bị xâm hại cũng sẽ được xử lý.

Đợt ra quân này nằm trong kế hoạch tăng cường xử lý vi phạm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường của phường để chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và các ngày lễ kỷ niệm, sẽ được thực hiện liên tục từ nay đến hết tháng 5.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78,5km đi qua ba tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa sẽ chính thức thu phí từ ngày 28/5 tới.

Từ khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại Trung Kính, các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông trật tự, công an phường Trung Hòa và bảo vệ dân phố tập trung phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo cho xe chữa cháy và xe cứu thương kịp thời làm nhiệm vụ.

Để kịp thời thăm hỏi, động viên các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy ngày 24/5/2024 tại đường Trung Kính, Hà Nội. Ủy ban Nhân dân Thành phố vừa trình Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố thống nhất chủ trương hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy.

Tại bệnh viện Giao thông Vận tải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ 6 trường hợp là nạn nhân của vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đến 8 giờ sáng 24/5, 6 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bị ngạt khói, suy hô hấp đã được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Giao thông vận tải.