Hàng chục nghìn người phải sơ tán do cháy rừng ở Australia

Hàng chục nghìn cư dân ở vùng đông nam Australia đã được yêu cầu sơ tán do nắng nóng dữ dội có thể làm cháy rừng lan rộng thêm ở bang Victoria. Cảnh báo cháy rừng nghiêm trọng đã được ban bố đối với phần lớn bang Victoria, đặc biệt là vùng Wimmera ở phía Tây của bang này.

Dự báo nhiệt độ có thể lên tới 45 độ C ở thành phố Mildura, nơi sinh sống của 56.000 người. Khoảng 30.000 cư dân sống trong vùng có nguy cơ cháy rừng cao đã phải đi sơ tán. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy rừng quy mô lớn gần thành phố Ballarat.

Hàng chục nghìn người phải sơ tán do cháy rừng ở Australia

Kể từ khi bùng phát hôm 22/2, đám cháy rừng này đã thiêu rụi 6 ngôi nhà, phá hủy hơn 20.000 ha rừng và đất nông nghiệp, gây thiệt hại lớn về tài sản và gia súc. Cơ quan khí tượng dự báo bang Victoria sẽ tiếp tục đón một đợt nắng nóng bổ sung vào ngày 29/2.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành luật về động viên nhập ngũ trong bối cảnh xung đột giữa nước này với Nga kéo dài sang năm thứ ba và Ukraine được cho là đang gặp nhiều khó khăn trước Nga, từ vũ khí cho tới số lượng binh sĩ.

Phản ứng trước lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc ngừng bắn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Paris, Điện Kremlin cho rằng Ukraine có thể tận dụng cơ hội này để tái tập hợp lực lượng và tái vũ trang.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G7 sẽ diễn ra tại Italia từ ngày 17 đến ngày 19/4, với trọng tâm chương trình nghị sự là các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và Ukraine.

Phó Đại diện Thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các điểm mấu chốt của an toàn hạt nhân và kiên quyết ngăn chặn mọi tai nạn hạt nhân do con người gây ra tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia ở Ukraine.

Ấn Độ đã sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử lớn nhất thế giới bắt đầu từ ngày 19/4. Với dân số hơn 1,4 tỷ người và gần 970 triệu cử tri, cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Ấn Độ có thể ví là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới, trong đó Thủ tướng Narendra Modi được dự đoán sẽ cầm chắc nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Ngày 16/4, tròn 10 năm ngày xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol khiến hàng trăm học sinh thiệt mạng, Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân.