Hãng hàng không Úc Jetstar xin lỗi vì chế nhạo tiền Việt

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar của Úc đã đăng tải trên fanpage của mình một trò đùa được nhận xét là khiếm nhã và không thể chấp nhận được về đồng tiền của Việt Nam. Bài viết đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến phẫn nộ và sự chỉ trích của mọi người. Ngay sau đó, hãng hàng không này đã phải lên tiếng xin lỗi.

Cụ thể, ngày 10/1, fanpage Facebook có hơn 780.000 lượt theo dõi của hãng hàng không giá rẻ này đăng tải một nội dung nhắc đến đơn vị tiền tệ của Việt Nam: "Xin lỗi nhưng khách quan mà nói, việc tiền Việt Nam được gọi là "dong" nghe thật buồn cười". Phía dưới phần bình luận, quản trị viên của fanpage này tiếp tục trò đùa: "Và một triệu đồng bằng 65 AUD, cơ bản mà nói nếu có 65 AUD, tôi là một triệu phú".

Bài đăng này nhanh chóng bị xóa khi vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng. Nhiều người đã bình luận bên dưới bài viết như: "Tôi sẽ không bao giờ bay Jetstar cho đến khi họ gửi lời xin lỗi chính thức đến người Việt Nam", "thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng và không thể chấp nhận", "Hãy đảm bảo hiểu biết về sự tôn trọng và nhạy cảm văn hóa trước khi đưa ra những trò đùa thiếu tôn trọng văn hóa như vậy trên fanpage chính thức của một hãng hàng không".

Hãng hàng không Úc Jetstar bị kêu gọi tẩy chay vì chế nhạo tiền Việt.

Khi nhận được bão chỉ trích từ phía cộng đồng, hãng hàng không này đã đưa ra lời lời xin lỗi công khai trên trang web chính thức. "Chúng tôi thừa nhận một bài đăng trên Facebook hôm thứ Tư liên quan đến tiền tệ của Việt Nam là không phù hợp và lẽ ra không bao giờ được đăng. Đó là lý do tại sao bài đăng đó nhanh chóng bị xóa. Ngay sau đó, chúng tôi đã xin lỗi trên Facebook và muốn chân thành xin lỗi một lần nữa vì bất kỳ hành vi xúc phạm nào đã gây ra. Chúng tôi đã xem xét các quy trình để đảm bảo lỗi tương tự không xảy ra nữa".

Mặc dù bài đăng đã bị rút xuống và lời xin lỗi cũng đã được đưa ra, tuy nhiên, hậu quả mà hãng nhận lại là làn sóng phẫn nộ và nhiều ý kiến đòi tẩy chay hãng bay giá rẻ này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.