Hàng không tăng bay đêm để 'hạ nhiệt' giá vé

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trước việc thuê máy bay bị vỡ kế hoạch, các hãng hàng không đang tăng chuyến bay đêm và sáng sớm để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp du lịch hè sắp tới và giai đoạn đến cuối năm.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay đến thời điểm này, việc thuê, nhận tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam trong năm nay đều không như kế hoạch. Vietjet Air sẽ không nhận thêm bất kỳ tàu bay nào trong năm nay (kế hoạch thuê 4-8 tàu bay). Vietnam Airlines chỉ nhận thêm 2 tàu bay B787 vào tháng 6 và tháng 7 ( kế hoạch thuê 4-6 tàu bay). Các hãng hàng không khác đều thông báo không tìm được tàu bay thuê như dự kiến, gây ra áp lực lên các chặng bay nội địa, đặc biệt là các chặng bay đến các điểm du lịch, nghỉ dưỡng.

Đến thời điểm này việc thuê, nhận tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam trong năm nay đều không như kế hoạch.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch hè sắp tới và giai đoạn đến cuối năm, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết các hãng hàng không đang tăng tần suất bay đêm và sáng sớm, đồng thời xây dựng kế hoạch các chương trình khuyến mại, giảm giá vé.

Vietnam Airllines tăng chuyến đêm và sáng sớm trong giai đoạn cao điểm hè từ 2.200 lên 5.200 chuyến, tăng 134% so với năm ngoái. Đồng thời, hãng này cũng triển khai nhiều chương trình ưu đãi để kích cầu và khuyến khích khách mua vé xa ngày như ưu đãi nhóm 4 và 8 khách đi cùng nhau giảm 10 - 15%, mua sớm giá tốt, chương trình ưu đãi chuyến bay đêm…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Công an đã đưa thêm đề xuất quy định người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông có trách nhiệm giúp đỡ, cứu chữa kịp thời, bảo vệ tài sản của người bị nạn.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, hôm nay, khu vực Hà Nội, ngày có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Hồ thủy điện Sơn La và hồ thủy điện Tuyên Quang này sẽ tiến hành mở cửa đáy xả nước. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các quận, huyện, thị xã chủ động phương án ứng phó.

Năm 2025, Việt Nam phấn đấu đón 25-28 triệu lượt khách quốc tế, 130 triệu lượt khách nội địa, theo quy hoạch vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.