Hàng loạt máy bay Boeing 737 bị phát hiện lỏng ốc

Hàng loạt máy bay 737 MAX 9 bị lỏng ốc tiếp tục được Alaska Airlines phát hiện sau khi kiểm tra nội bộ đội bay của mình. Lỗi này sẽ trực tiếp uy hiếp an toàn bay của hành khách và phi hành đoàn.

Các sai phạm của Boeing sau sự cố bung thân máy bay giữa không trung hồi đầu tháng 1 đang dấy lên lo ngại của nhiều hãng hàng không đối với tính an toàn của các dòng máy bay do Boeing sản xuất.

Trong cuộc phỏng vấn với NBC News, Giám đốc điều hành Alaska Airlines Ben Minicucci cho biết đã phát hiện nhiều máy bay Boeing 737 Max 9 bị lỏng ốc. Đây là kết quả cuộc kiểm tra nội bộ của hãng máy bay Mỹ diễn ra từ ngày 11/1 tới nay.

Ông Ben Minicucci - Giám đốc điều hành Alaska Airlines cho biết: "Không chỉ cảm thấy thất vọng, tôi thực sự tức giận. Sự cố đã xảy ra với hãng Alaska Airlines, với hành khách của chúng tôi và người dân Mỹ”.

Sự cố bung cửa giữa không trung của Boeing 737 Max 9.

Cuộc kiểm tra diễn ra sau sự cố ngày 5/1, khi một máy bay Boeing 737 Max 9 của hãng đang chở theo 177 người bị bung tấm bịt cửa giữa không trung trên độ cao gần 5000m. Rất may, chiếc máy bay đã hạ cánh khẩn cấp an toàn.

Jennifer Homendy, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Mỹ, cho biết sự việc có thể khó kiểm soát nếu nó xảy ra ở độ cao lớn hơn. Nếu sự cố bung thân xảy ra ở độ cao hành trình khoảng 10.000m, khoang máy bay sẽ lập tức mất khả năng điều áp, toàn bộ dưỡng khí thoát ra ngoài, hành khách bên trong sẽ nhanh chóng bất tỉnh và lạnh cóng. Tồi tệ hơn, những người tháo dây an toàn để đi lại trên khoang cũng có thể bị hút ra ngoài qua lỗ thủng.

Sau vụ việc, Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã mở một cuộc điều tra an toàn tất cả các máy bay 737 MAX 9. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng ra lệnh đình chỉ hoạt động của 171 chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 trên toàn nước Mỹ để kiểm tra.

Sự cố gần đây của dòng MAX còn khiến hãng hàng không United Airlines, khách hàng lâu năm của Boeing, cân nhắc lại đơn đặt hàng đội bay 737 MAX 10 trị giá hàng tỷ USD.

Giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun sẽ phải điều trần trước các thượng nghị sĩ Mỹ để giải đáp các vấn đề về việc dòng 737 MAX phải tạm ngừng bay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.