Hàng ngàn người tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 diễn ra vào sáng nay 17/3, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, thu hút hàng ngàn phụ huynh, học sinh Hà Nội và các địa phương lân cận.

Có mặt từ sớm, Trần Thế Vinh (Thái Nguyên) là một trong những học sinh đầu tiên đăng ký tham gia làm bài thi thử đánh giá tư duy tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay. Với em, cơ hội này thực sự có ý nghĩa khi sắp tới em sẽ tham gia kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Năm nay có hơn 270 gian tư vấn. Tại đây, các em học sinh được cung cấp các thông tin về chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh, các điểm mới trong công tác xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng; trải nghiệm thực tế một số ngành nghề, từ đó, giúp các em có cái nhìn tổng quan về ngành học, môi trường đào tạo cũng như các yêu cầu cụ thể của từng ngành, trường.

Theo nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hầu hết các trường vẫn giữ ổn định phương thức xét tuyển, tuy nhiên có nhiều trường có thể thay đổi số lượng chỉ tiêu dành cho từng phương thức nhất định. Do đó, thí sinh cần cập nhật thông tin đề án tuyển sinh được đăng tải trên Cổng thông tin tuyển sinh của các trường, từ đó quyết định lựa chọn nguyện vọng để đăng ký xét tuyển phù hợp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ ngày 19/4, học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào lớp 10 theo học chương trình giáo dục thường xuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh chương trình này là 11.540 học sinh.

Để được tham gia xét tuyển vào lớp 10 chuyên, học sinh bắt buộc phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên với đủ ba bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở có thể học tiếp văn hóa lớp 10 kết hợp học nghề tại các trường trung cấp hoặc cao đẳng.

Hầu hết các trường tư thục ở Hà Nội đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ cấp trung học cơ sở để tuyển học sinh vào lớp 10.

Nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào lớp 10 trường công lập năm học 2024-2025, học sinh phải dự thi đủ ba bài thi gồm Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

Có ba trường hợp được cộng điểm ưu tiên và học sinh lưu ý chuẩn bị hồ sơ minh chứng và nộp kèm phiếu đăng ký nguyện vọng dự tuyển nhằm bảo đảm quyền lợi.