Hàng quán chiếm dụng vỉa hè, lòng đường

Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm hàng quán đang diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường phố. Tại quận Đống Đa, vi phạm này không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông (ATGT) mà còn làm xấu cảnh quan đô thị.

Ngày nào cũng vậy, từ 11h đến 14h tại dãy nhà E3 trên phố Thái Thịnh, phường Trung Liệt, tình trạng lấn chiếm vỉa hè vốn dành cho người đi bộ để sử dụng làm nơi bán hàng ăn uống, đang xảy ra thường xuyên. Còn lòng đường tự nhiên được mặc định là nơi để đỗ ô tô, xe máy của khách hàng.

Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm hàng quán đang diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường phố.

Tình trạng này đang gây mất trật tự ATGT khiến hình ảnh đường phố Việt Nam trở nên lộn xộn và nhếch nhác trong mắt du khách và người dân Thủ đô. Nhiều thắc mắc được đưa ra liên quan đến việc phải chăng tuyến phố này đã được Phường Trung Liệt cho thuê để bán hàng. Thực tế đã nhiều lần lực lượng chức năng ra quân giải tỏa, nhưng rồi đâu lại nguyên đó, rất lãng phí và không hiệu quả.

Tình trạng này đang gây mất trật tự ATGT khiến hình ảnh đường phố Việt Nam trở nên lộn xộn và nhếch nhác trong mắt du khách và người dân Thủ đô.

Các cơ quan chính quyền địa phương cần có những biện pháp răn đe cứng rắn hoặc những quy định về việc xử phạt hành vi sử dụng vỉa hè công cộng vào mục đích cá nhân, để giảm thiểu những tình trạng như này xảy ra nữa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã giới thiệu hình ảnh con người, di sản văn hóa, nghệ thuật truyền thống của Hà Nội đến người dân, du khách trong và ngoài nước.

Chiều 17/7, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã trọng thể tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cụm thi đua số 1 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 17/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã chủ trì kiểm tra công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 24 đối với Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên.

Sau hơn hai tuần ra mắt, ứng dụng “Công dân Thủ đô số” iHaNoi đã bước đầu mang lại những kết quả trong việc giải quyết các vấn đề bất cập của đời sống với sự chung tay của cả chính quyền và người dân.

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em. Thành phố dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm nay vào 20h ngày 17/9 tại quận Ba Đình.