Hàng trăm nghìn người Israel biểu tình đòi giải tán chính phủ

Khoảng 150.000 người Israel đã biểu tình ở Tel Aviv kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu từ chức và yêu cầu chính phủ chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn để giải phóng các con tin ở Gaza.

Chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định sẽ không dừng chiến tranh cho đến khi Hamas bị tiêu diệt và tất cả các con tin được trao trả nhưng đang nỗ lực để hướng đến việc ngừng bắn hoàn toàn.

Tuy nhiên, ông Netanyahu đang phải đối mặt với áp lực từ các đảng tôn giáo theo chủ nghĩa cực đoan, từ chối thỏa thuận với Hamas.

Các cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh xung đột tại Gaza vẫn tiếp diễn ác liệt và chưa có tín hiệu tích cực về một lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin, trong khi tình hình biên giới phía Bắc của Israel, giáp với Liban tiếp tục gia tăng căng thẳng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.