Hàng viện trợ từ Ai Cập vào Gaza gần như cạn kiệt

Theo dữ liệu của Liên Hợp Quốc, dòng viện trợ từ Ai Cập vào dải Gaza đã gần như cạn kiệt trong hai tuần qua và sự sụp đổ về an ninh khiến việc phân phối thực phẩm ngày càng khó khăn.

Số liệu cho thấy nguồn cung cấp viện trợ đến Gaza, nơi 2,3 triệu dân phần lớn phải di dời đang phải đối mặt với nạn đói, đã giảm mạnh kể từ ngày 9 tháng 2.

Trước cuộc xung đột, mỗi ngày có 500 xe tải chở hàng tiếp tế đến Gaza, và ngay cả vào tháng 1, khi giao tranh diễn ra dữ dội, vẫn có khoảng 200 xe tải viện trợ đến được Gaza.

Hàng viện trợ từ Ai Cập vào Gaza gần như cạn kiệt

Tuy nhiên, theo số liệu của Liên Hợp Quốc, từ ngày 9 đến ngày 20 tháng 2, số lượng xe tải trung bình hàng ngày đến Gaza đã giảm xuống chỉ còn 57.

Trong đó, có tới 7 trong số 12 ngày chỉ có dưới 20 xe chở hàng viện trợ vào vùng lãnh thổ của người Palestine. Riêng ngày 17 tháng 2 chỉ có 4 xe tải chở hàng viện trợ vào Gaza.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.