Hãng xe điện BYD cháy 10 showroom trong vòng 3 năm

Một showroom của hãng xe điện BYD tại Trung Quốc đã xảy ra hỏa hoạn lớn. Vụ cháy đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ cháy nổ tại các của hàng trưng bày của hãng xe này bởi trong vòng 3 năm qua, đây đã là lần thứ 10 showroom của BYD bị cháy.

Rạng sáng ngày 16/5, tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một showroom của hãng BYD đã xảy ra hỏa hoạn. Theo thống kê, đây đã là vụ cháy showroom lần thứ 10 của BYD trong vòng 3 năm qua, kể từ tháng 10/2021.

Đám cháy bốc lên dữ dội khiến lực lượng cứu hỏa mất hơn nửa tiếng để tiếp cận. Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh của những đám khói lớn cuồn cuộn bốc lên, kèm theo là những tiếng nổ lớn và tiếng va đập.

Nguyên nhân vụ cháy được hãng thông báo là chập điện do hệ thống dây điện trên mái xuống cấp. Vị trí ngọn lửa đã xuất phát từ văn phòng hoặc mái nhà tầng hai. Hãng cũng khẳng định đã kiểm tra dữ liệu cửa các xe và không phát hiện bất thường nào liên quan đến pin. Tuy nhiên, một báo cáo ban đầu cho thấy một chiếc xe điện trong phòng trưng bày đã bốc cháy.

Vụ cháy đã thiêu rụi 7 chiếc xe đang được trưng bày

Vụ cháy đã thiêu rụi 7 chiếc xe đang được trưng bày đồng thời làm hư hỏng nặng nhiều mẫu xe khác trong đó có xe của khách đang sửa chữa tại showroom. Tổng thiệt hại ước tính lên đến 5 triệu nhân dân tệ - gần 18 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 9/2023, tại Thái Lan đã từng có trường hợp chiếc BYD Atto 3 bốc cháy khi đang cắm sạc nhanh DC. Ngoài sự cố về hỏa hoạn, BYD cũng đã từng bị phản ánh về những trường hợp xe bị lỗi khi cập bến một số quốc gia như trường hợp xe bị trầy xước khi tới Nhật Bản hay tại Israel ô tô BYD có dấu hiệu bị cong, vênh.

Tình trạng cháy liên tiếp trong vòng 3 năm đã đặt ra nhiều câu hỏi về các biện pháp an toàn tại các cơ sở của BYD.

BYD là một trong những thương hiệu ô tô điện lớn tại Trung Quốc. Thương hiệu này đã lên kế hoạch triển khai sản phẩm tại thị trường Việt Nam trong tháng 6, tháng 7 tới với dự kiến sẽ bắt đầu phân phối một số dòng sản phẩm xe điện như Atto 3, Dolphin, Seal, Han, Tang và Song.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để đạt mục tiêu cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Việt Nam cần đặc biệt quan tâm phát triển các khu công nghiệp xanh, bảo đảm quá trình tối ưu hóa hiệu quả trong xây dựng khu công nghiệp xanh hóa, hướng tới phát triển bền vững.

Sau khi các ngân hàng đồng loạt yêu cầu khách hàng đăng ký sinh trắc học, nhiều người dùng phản ánh việc tự cập nhật dữ liệu trên các ứng dụng ngân hàng thường xuyên bị lỗi.

Cục Phòng vệ Thương mại vừa đưa ra quyết định điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Năm 2023, Việt Nam có 13.900 vụ tấn công mạng vào các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thiệt hại hơn 390.000 tỉ đồng, tương đương 3,6% GDP.

Những cơn mưa rào và dông từ đêm qua đã giải nhiệt cho Hà Nội sáng ngày hôm nay. Nhiệt độ giảm từ 3-4 độ so với hôm qua.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo tổ chức giao thông trên tuyến đường Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công Dự án xây dựng hầm chui tại nút giao giữa đường Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng, quốc lộ 1A cũ. Thời gian phân luồng giao thông từ nay đến hết 30/6/2024.