Hành trình ấn tượng của Golfer nghiệp dư Ludvig Aberg

Tân binh xuất sắc nhất của PGA Tour mùa trước, Ludvig Aberg vẫn đang tiếp tục khẳng định phong độ ổn định của khi tham gia ở các sân chơi chuyên nghiệp. Qua đó tạo nên 1 vị thế đặc biệt cho riêng mình trên BXH Golf thế giới.

Ludvig Aberg đã khẳng định được bản lĩnh của mình với những thành tích đáng chú ý các giải đấu PGA Tour, DP World Tour, cho tới giải đồng đội như Ryder Cup, và  golfer Thuỵ Điển đang nối dài một hành trình ấn tượng, khi Aberg vừa góp mặt trong top 10 trên BXH thế giới.

Khi còn thi đấu nghiệp dư, Ludvig Aberg cũng đã tạo nên dấu ấn đáng chú ý trong tư cách một golfer nghiệp dư được xếp vị trí nghiệp dư số 1 thế giới.

Hành trình ấn tượng của Golfer nghiệp dư Ludvig Aberg

Là golfer đầu tiên tiếp cận trực tiếp với hệ thống PGA Tour thông qua thành tích nổi bật ở đại học, khi đó Aberg đứng vị trí số 1 trên BXH PGA Tour University Ranking 2023.

Vào mùa giải năm ngoái, Ludvig Aberg đã sớm khẳng định mình khi bắt nhịp nhanh chóng và ấn tượng ở sân chơi chuyên nghiệp, golfer Thuỵ Điển vô địch 2 giải Classic và European Masters, mang về danh hiệu PGA Tour đầu tiên và DP World Tour đầu tiên, chỉ sau vỏn vẹn 6 tháng chơi ở các đấu trường đỉnh cao này.

Chỉ sau 9 tháng và đúng 20 giải đấu kể từ khi Aberg lên chơi chuyên nghiệp, golfer 24 tuổi người Thụy Điển đã lên vị trí trong top 10 thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.