HanoiPlas 2024, cơ hội cho doanh nghiệp ngành nhựa và cao su

Hơn 200 doanh nghiệp đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ đã góp mặt tại Triển lãm quốc tế lần thứ 12 (HanoiPlas 2024) về máy móc thiết bị công nghiệp ngành nhựa và cao su 2024.

Diễn ra từ ngày 5 - 8/6 tại Hà Nội, triển lãm là hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư quan trọng đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở lĩnh vực này .

Với diện tích trưng bày trên 9.000 m2, HanoiPlas 2024 đã tập trung giới thiệu các công nghệ và sản phẩm mới nhất như: máy phun, thiết bị sản xuất cao su, máy thổi màng, dây chuyền ép đùn, giải pháp tái chế cũng như hóa chất và vật liệu.

Các đại biểu tại lễ khai mạc HanoiPlas 2024. Ảnh: Đức Duy/Vietnam+.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị triển lãm cũng cung cấp nền tảng để các nhà sản xuất trong nước áp dụng những cải tiến mới nhất, đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và nâng cao hiệu quả sản xuất đi đôi với tiết kiệm chi phí.

Trong khuôn khổ triển lãm, ba hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia, nhà quản lý nhằm trao đổi, chia sẻ về xu hướng và giải pháp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp năng động này.

Ngành nhựa và cao su Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong nhữngnăm gần đây, đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguyên liệu thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp khác.  Triển lãm là cơ hội để doanh nghiệp trong nước tiếp cận thiết bị và công nghệ mới, tìm kiếm đơn hàng, thúc đẩy sản xuất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quý 1/2024, doanh thu trên 4 nền tảng thương mại điện tử Shopee, TikTok Shop, Lazada và Tiki đạt hơn 79 nghìn tỷ đồng, tiêu thụ trên 768 triệu đơn vị sản phẩm.

Tại nhiều siêu thị, cửa hàng bán lẻ, hàng Việt chiếm 80% - 90% tổng số hàng hóa, khi mà nhiều người tiêu dùng đã chuyển từ ưu tiên sang tin dùng.

Trong tháng 4, cả nước có 7.618 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng tới 84,1% so với tháng trước và tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến đề nghị bỏ cơ chế "room" tín dụng, Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn chưa thể thực hiện trong năm nay do lo ngại phát sinh nợ xấu, ảnh hưởng đến an toàn hệ thống.

Công ty cổ phần Xi Măng Công Thanh vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023, trong đó, tổng nợ vay ở mức 7.317 tỷ đồng, vay từ 2 ngân hàng VietinBank và SHB.

Chủ tịch Vũ Đình Độ cùng ba thành viên khác trong Hội đồng quản trị DNP Holding, một doanh nghiệp lớn vốn hơn 5.000 tỉ đồng trong ngành nước sạch, đồ gia dụng và vật liệu xây dựng, đều nộp đơn từ nhiệm.