Hệ thống camera giám sát giúp kiềm chế tài xế phạm luật

Dù lực lượng chức năng trên các tuyến đường, toàn bộ hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn được ghi lại và xử lý nghiêm minh.

Được triển khai từ năm 2018, đến nay, hệ thống camera giám sát đã được lắp đặt ở các tỉnh, thành phố, với tính năng quan sát hoặc tự động cảnh báo. Đây là tính ưu việt vượt trội của hệ thống camera xử lý phạt nguội vi phạm giao thông đang được vận hành tại các địa phương.

Được triển khai từ năm 2018, đến nay, hệ thống camera giám sát đã được lắp đặt ở các tỉnh, thành phố.

Việc áp dụng biện pháp phạt nguội đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng cảnh sát giao thông trong việc thực hiện nhiệm vụ, phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi phạm luật một cách chính xác, công khai, minh bạch.

Theo đánh giá từ cơ quan chức năng, nhìn chung, trên các đoạn tuyến có hệ thống giám sát, tình hình tai nạn giao thông bước đầu được kiểm soát, kiềm chế, giảm cả hai tiêu chí về số người chết và bị thương. Quá trình vận hành, khai thác, sử dụng chưa để xảy ra bất kỳ trường hợp mất an toàn, an ninh thông tin.

Hệ thống quản lý giao thông thông minh đã mang lại hiệu quả.

Tương lai gần, các cơ quan chức năng có thể ứng dụng hệ thống phân tích vi phạm giao thông thông qua hình ảnh của hệ thống camera giám sát, hệ thống đo tốc độ phương tiện được kết nối thời gian thực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho hay, rạng sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận đã giải cứu thành công ông lão mắc kẹt trong đám cháy.

Sau cơn mưa, mặt đường lại xuất hiện rất nhiều vũng nước ở khắp lòng đường. Đó là thực trạng của tuyến phố Hoàng Ngân thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Khi Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực, việc kiểm định khí thải xe máy được thực hiện thế nào để không làm xáo trộn đời sống của người dân?

Cùng với xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã hủy bỏ 126 quy chuẩn Việt Nam không còn phù hợp.

Khoảng 23h tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy nhà trong hẻm 497 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, khiến ba mẹ con trong một gia đình tử vong.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ ngày 14/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,0 độ vĩ Bắc; 111,7 độ kinh Đông, trên vùng biển phía nam của quần đảo Hoàng Sa.