Hệ thống Vòm sắt Israel đánh chặn rocket phóng từ Gaza

Hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel hôm 14/5 đã chặn hàng loạt rocket được bắn từ Gaza trong bối cảnh quân đội nước này quay trở lại chiến đấu ở phía Bắc Dải Gaza.

Hệ thống phòng không tầm ngắn Vòm sắt được chế tạo để đánh chặn các loại tên lửa do phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine bắn từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel.

Được phát triển bởi một công ty thuộc sở hữu Nhà nước Israel với sự hỗ trợ của Mỹ, hệ thống này đi vào hoạt động từ năm 2011 nhằm tiêu diệt các mối đe dọa tầm ngắn như tên lửa, súng cối và máy bay không người lái.

Trước đó, giao tranh ác liệt đã diễn ra ở cả phía Bắc và phía Nam dải Gaza trong ngày. Xe tăng của Israel tiến vào thành phố Rafah ở phía Nam khi quân đội Israel cho rằng, đây là nơi bốn tiểu đoàn còn nguyên vẹn cuối cùng của Hamas đang ẩn náu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong 24 giờ qua, các lực lượng nước này đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Ukraine theo hướng Kharkov ở phía Đông Bắc, Avdiivka và Donetsk ở phía Đông, Zaporizhzhia ở phía Đông Nam và Kherson ở phía Nam, đồng thời phát động một số cuộc tấn công vào các khu vực tiền tuyến của Ukraine.

Hội đồng Liên minh châu Âu thông báo, bộ trưởng các nước thành viên đã đồng ý sử dụng tiền thu được từ tài sản bị phong tỏa của Ngân hàng Trung ương Nga để viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn ngôi làng có tầm quan trọng chiến lược Klescheevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Lực lượng Israel đang tấn công và phá hủy các khu dân cư tại trại tị nạn Jabalia ở phía Bắc Gaza vào thứ Ba với các cuộc oanh tạc bằng xe tăng và máy bay, đồng thời gia tăng không kích thành phố Rafah ở phía Nam.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, Quân khu phía Nam của nước này đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật theo lệnh Tổng thống Vladimir Putin, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang.

Truyền thông Mỹ đưa tin, các quan chức nước này bày tỏ lo ngại vụ rơi trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng có thể kích hoạt một cuộc chiến tranh thế giới mới.