Hezbollah tấn công các mục tiêu quân sự Israel

Lực lượng Hezbollah ở Lebanon tuyên bố đã phát động cuộc tập kích quy mô lớn chưa từng có bằng máy bay không người lái và tên lửa, tấn công hàng loạt mục mục tiêu quân sự trọng yếu của Israel.

Thông báo của Hezbollah không cho biết số lượng cụ thể các tên lửa và máy bay không người lái được triển khai, cũng như các mục tiêu quân sự Israel bị tập kích. Song, lực lượng này khẳng định đợt tấn công đã gây tổn thất lớn cho lực lượng đối địch.

Về phần mình, quân đội Israel xác nhận trong ngày 13/6 Hezbollah đã phóng khoảng 40 quả tên lửa tấn công vào khu vực cao nguyên Golan và Galilee ở miền Bắc Israel. Các cuộc tấn công khiến ít nhất hai người bị thương và gây ra nhiều đám cháy lớn.

Các cuộc tấn công khiến ít nhất hai người bị thương và gây ra nhiều đám cháy lớn.

Giao tranh qua biên giới giữa Israel và Hezbollah trong hơn 8 tháng qua đã khiến gần 500 người chết, phần lớn là thành viên Hezbollah, trở thành lần đối đầu quân sự ác liệt nhất giữa hai bên kể từ sau cuộc chiến thảm khốc mùa hè năm 2006 khiến hàng nghìn người thương vong.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chính phủ Yemen vừa lên tiếng chỉ trích cuộc không kích hôm 20/7 của Israel vào thành phố cảng Hodeidah bên bờ Biển Đỏ của nước này, mô tả hành động quân sự từ phía Tel Aviv vi phạm chủ quyền của Yemen.

Ngày 21/7, kênh truyền hình Al-Qahera News của Ai Cập dẫn một nguồn tin cấp cao khẳng định Cairo nhất quyết yêu cầu Israel rút quân hoàn toàn khỏi Hành lang Philadelphia nằm trên biên giới Ai Cập - Dải Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã đánh chặn một tên lửa đất đối đất do lực lượng Houthi (Yemen) phóng ở Biển Đỏ nhằm vào thành phố Eilat, cực Nam Israel.

Rạng sáng 21/7, Israel đã lần đầu tiên tiến hành các cuộc tấn công vào mục tiêu được cho là của lực lượng Houthi trên lãnh thổ Yemen. Cơ quan y tế do Houthi quản lý cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và 87 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Giao tranh dữ dội đã diễn ở hai điểm nóng trên mặt trận Kharkov là Volchansk và Liptsy khi phía Ukraine tổ chức nhiều đợt tấn công còn quân Nga cũng tập trung hỏa lực mạnh mẽ để đối phó.

Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này dùng tiêm kích kết hợp máy bay không người lái (UAV) đã phá hủy hai bệ phóng và một radar thuộc tổ hợp phòng không Patriot của Ukraine được Mỹ sản xuất.