Hiểm họa tai nạn trên cao tốc vẫn luôn trực chờ

Thời gian qua, trên các tuyến cao tốc đã liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây ra nhiều thương vong về người, khiến gia đình và xã hội vô cùng đau xót. Vì nhiều lý do, những hiểm họa tai nạn giao thông trên các tuyến đường cao tốc vẫn trực chờ hàng ngày. Chỉ một sơ suất nhỏ, hậu quả sẽ rất khôn lường.

Ngày 18/02, trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn thuộc địa phận huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến 3 người tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định là xe ô tô con 7 chỗ cố vượt phải rồi tạt sang trái, va vào xe đầu kéo rồi mất kiểm soát gây ra tai nạn giao thông liên hoàn. Hành động của tài xế được đánh giá là vô cùng nguy hiểm khi đây là đoạn đường hẹp. Chiều cùng ngày cơ quan chức năng cũng đã khởi tố tài xế xe ô tô con gây tai nạn.

Ngoài việc vượt ẩu của tài xế, nhiều người cũng thắc mắc về thiết kế của tuyến cao tốc này, khi giai đoạn mỗi bên chỉ có một làn đường, riêng những điểm cho phép vượt được thiết kế hai làn xe, vị trí tài xế này vượt có đoạn đường vô cùng hẹp thắt cổ chai và không có dải phân cách cứng.

Dù có nhiều năm kinh nghiệm lái xe và thường di chuyển trên cao tốc, với một số tài xế, những tuyến đường hẹp hay các nút giao luôn tiềm ẩn những lo ngại khi va chạm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhiều chuyên gia cho rằng, xét trên phương diện kinh tế, việc phân kỳ đầu tư các dự án cao tốc là phù hợp trong bối cảnh ngân sách Nhà nước còn khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, việc đường cao tốc chỉ xây dựng hai làn, không có dải phân cách cứng như cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ buộc phải giới hạn tốc độ. Và yếu tố quan trọng nhất để kéo giảm những vụ tai nạn vẫn nằm ở ý thức của người tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn, lái xe phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, chủ động thu thập thông tin chuyến đi, xác định điểm dừng, nút giao ra khỏi cao tốc.

Bên cạnh đó, khi điều khiển phương tiện luôn phải tập trung, giữ khoảng cách với các xe lưu thông phía trước. Luôn duy trì tốc độ ở mức hợp lý kể cả khi có thể đi nhanh hơn, bởi tốc độ giới hạn không có nghĩa là khuyến khích người lái điều khiển xe hướng tới mức tối đa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 15/4, tại Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tổ chức Lễ gắn biển công trình đạt giải Đặc biệt Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ III - VUPA năm 2022.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, cả nước sẽ nắng nóng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Chiều 16/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ; tặng quà, tri ân gia đình các chiến sĩ Điện Biên, gia đình chính sách tại xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/4, Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 24-35 độ.

Sáng nay (17/4), Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ 9 diễn ra khai mạc.

Chiều 16/4, tiếp tục Phiên họp thứ 32, cùng với các nội dung đáng chú ý liên quan, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.