Hiểm họa tai nạn trên cao tốc vẫn luôn trực chờ

Thời gian qua, trên các tuyến cao tốc đã liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây ra nhiều thương vong về người, khiến gia đình và xã hội vô cùng đau xót. Vì nhiều lý do, những hiểm họa tai nạn giao thông trên các tuyến đường cao tốc vẫn trực chờ hàng ngày. Chỉ một sơ suất nhỏ, hậu quả sẽ rất khôn lường.

Ngày 18/02, trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn thuộc địa phận huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến 3 người tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định là xe ô tô con 7 chỗ cố vượt phải rồi tạt sang trái, va vào xe đầu kéo rồi mất kiểm soát gây ra tai nạn giao thông liên hoàn. Hành động của tài xế được đánh giá là vô cùng nguy hiểm khi đây là đoạn đường hẹp. Chiều cùng ngày cơ quan chức năng cũng đã khởi tố tài xế xe ô tô con gây tai nạn.

Ngoài việc vượt ẩu của tài xế, nhiều người cũng thắc mắc về thiết kế của tuyến cao tốc này, khi giai đoạn mỗi bên chỉ có một làn đường, riêng những điểm cho phép vượt được thiết kế hai làn xe, vị trí tài xế này vượt có đoạn đường vô cùng hẹp thắt cổ chai và không có dải phân cách cứng.

Dù có nhiều năm kinh nghiệm lái xe và thường di chuyển trên cao tốc, với một số tài xế, những tuyến đường hẹp hay các nút giao luôn tiềm ẩn những lo ngại khi va chạm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhiều chuyên gia cho rằng, xét trên phương diện kinh tế, việc phân kỳ đầu tư các dự án cao tốc là phù hợp trong bối cảnh ngân sách Nhà nước còn khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, việc đường cao tốc chỉ xây dựng hai làn, không có dải phân cách cứng như cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ buộc phải giới hạn tốc độ. Và yếu tố quan trọng nhất để kéo giảm những vụ tai nạn vẫn nằm ở ý thức của người tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn, lái xe phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, chủ động thu thập thông tin chuyến đi, xác định điểm dừng, nút giao ra khỏi cao tốc.

Bên cạnh đó, khi điều khiển phương tiện luôn phải tập trung, giữ khoảng cách với các xe lưu thông phía trước. Luôn duy trì tốc độ ở mức hợp lý kể cả khi có thể đi nhanh hơn, bởi tốc độ giới hạn không có nghĩa là khuyến khích người lái điều khiển xe hướng tới mức tối đa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một tháng triển khai tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm giao thông qua trang Zalo chuyên biệt, phòng CSGT Hà Nội đã có căn cứ xử lý gần 300 trường hợp phạm luật An toàn giao thông.

Chiều 27/5, hãng hàng không Vietjet công bố cung cấp thêm 1,4 triệu vé, tương đương mức tăng xấp xỉ 35% tải cung ứng nội địa, trên các đường bay từ những thành phố, điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78,5km, đi qua ba tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa, sẽ thu phí với mức toàn tuyến dao động từ 130-497 ngàn đồng tùy theo loại xe.

Quận Thanh Xuân vừa tổ chức gặp gỡ người dân sinh sống tại các địa bàn liên quan đến việc thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 đoạn từ Nguyễn Trãi (Quốc lộ 6) đến Đầm Hồng.

Hội nghị tập huấn triển khai kiểm kê thử nghiệm tài sản công cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức .

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa biểu dương, khen thưởng 182 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành y tế Thủ đô năm 2024.