Hình ảnh đầu tiên của VF3 phiên bản chạy thử nghiệm

Sáng 13/5, VinFast bắt đầu mở đặt cọc mẫu VF3. Sau đó đúng một ngày, xe được giới thiệu trong một sự kiện tại nhà máy ở Hải Phòng. Đây là lần đầu VF3 xuất hiện trước công chúng sau bản thiết kế 3D.

Những hình ảnh đầu tiên của VF3 cho thấy xe có nhiều chi tiết khá tối giản như nội thất bằng nhựa, ghế nỉ, gương chỉnh tay, đèn chiếu sáng là loại halogen có bi cầu. La-zăng của xe hiện là sắt, nhưng có thể thêm tuỳ chọn chất liệu khác khi ra bản thương mại.

VF3 lắp màn hình cảm ứng 10 inch ở táp-lô. Cần số của VF3 tích hợp ở cần gạt bên phải vô-lăng. Phanh tay được kích hoạt bằng nút P. Điều hòa một vùng. Ghế và điều hòa của VF3 đều chỉnh cơ. Với những trang bị cơ bản như trên, người dùng vẫn có thể độ, nâng cấp xe theo sở thích cá nhân.

Lần đầu VF3 xuất hiện trước công chúng sau bản thiết kế 3D.

VF3 được trang bị bộ pin 18,64 kWh, quãng đường hoạt động khoảng 210 km. Nếu dùng bộ sạc di động theo xe, pin của VinFast VF3 mất khoảng 5 giờ để sạc 10%-70% pin, trong khi sạc nhanh tại trạm sẽ mất 36 phút.

Chiếc VinFast VF3 phiên bản tiền thương mại đang trong quá trình hoàn thiện trước khi bàn giao cho khách hàng. Theo lộ trình, chiếc xe này mới ở giai đoạn thứ hai và phải trải qua bốn giai đoạn nữa mới đến bản thành phẩm cuối cùng. Trong quá trình đó, xe sẽ được mang đi thử nghiệm va chạm để xác định độ an toàn. VF3 dự kiến giao đến tay khách hàng vào tháng 8.

VF3 mở nhận đặt cọc từ sáng 13/5,  tùy chọn thuê pin giá 235 triệu đồng hoặc mua kèm pin giá 315 triệu đồng. Giá bán trên được áp dụng trong ba ngày, từ 13/5-15/5, sau đó về mức giá niêm yết 240 triệu đồng bản thuê pin, 320 triệu đồng bao gồm pin. Mức đặt cọc cho VF3 là 15 triệu đồng, không hoàn hủy.

VF3 hiện là mẫu xe có giá bán rẻ nhất trong dải sản phẩm của VinFast.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

N74 dự kiến được ra mắt vào năm 2026. Hyundai sẽ lên kế hoạch sản xuất giới hạn 200 chiếc, đồng thời bắt đầu chạy thử nghiệm vào tháng 8 tới.

Hãng xe Chery đến từ Trung Quốc mới đây đã phải gọi sửa chữa toàn bộ xe Omoda 5 trong khu vực Đông Nam Á do lỗi bộ phận trục sau.

Mới đây, Honda cho biết mẫu Civic 2025 sẽ được bổ sung thêm hệ truyền động hybrid.

115 nước đã có luật cấm trẻ ngồi ghế trước, trong đó 70 nước cấm hoàn toàn và 45 nước cấm trẻ em ngồi ghế trước nếu không ngồi trong thiết bị an toàn trên xe ô tô.

Sau 40 năm kể từ khi hãng Porsche sản xuất 20 chiếc SC/RS cùng với một chiếc khác để phục vụ trưng bày tại bảo tàng, một trong những chiếc xe siêu bền, siêu hiếm này sẽ được đưa lên sàn đấu giá.

Một lô xe điện Fiat Topolino vừa bị cảnh sát nước Ý tịch thu vì dán tem gây hiểu nhầm về xuất xứ xe.