Hình trang bìa gốc cuốn truyện Harry Potter sẽ được đấu giá

Hình trang bìa gốc cuốn truyện Harry Potter sẽ được đấu giá vào ngày 26/6 tới với mức giá ước đoán khoảng hơn 10 tỉ đồng.

Những người hâm mộ truyện Harry Potter của J. K Rowling giờ đây có thể xem tranh bìa gốc của cuốn truyện "Harry Potter và Hòn đá Phù thủy" được trưng bày tại nhà đấu giá ở New York, Mỹ.

Tác phẩm này thuộc về nghệ sĩ Thomas Taylor, khi đó là sinh viên mới tốt nghiệp trường nghệ thuật và đang tìm công việc vẽ tranh minh họa.

Thomas Taylor là một trong những người đầu tiên đọc bản thảo gốc của  tác giả J.K.Rowling. Chàng trai trẻ đã vẽ trang bìa cuốn truyện chỉ trong hai ngày bằng màu nước và bút chì đen.

Sotheby's ước tính bức tranh minh họa này sẽ có giá từ 400.000 đến 600.000 USD, tương đương 10 tỉ đến 15 tỉ đồng, trong phiên đấu giá tới vào ngày 26/6, một mức giá kỷ lục đối với bất kỳ tài liệu Harry Potter nào.

Lần cuối cùng Sotheby's bán bức tranh minh họa này ở London là vào năm 2001 với giá 80.000 bảng Anh (khoảng  2 tỉ 600 nghìn đồng), cao hơn nhiều so với ước tính trước khi bán là 20.000 đến 25.000 bảng Anh (khoảng 644 triệu đến 800 triệu đồng).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024 đã khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Opal Suchata (hay còn gọi là Suchata Chuangsri).

Trong khi Hoa hậu Kỳ Duyên đang thu hút sự chú ý tại cuộc thi Miss Universe Việt Nam, một thông tin thú vị khác là học trò của cô trong cuộc thi The Face Việt Nam 2023, Phạm Tuấn Ngọc, đã giành danh hiệu Nam vương Thế giới Việt Nam mùa đầu tiên.

Một cuộc triển lãm gồm 135 mô hình chú mèo máy Doraemon, nhân vật truyện tranh và hoạt hình rất được yêu thích, lần đầu tiên được tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Cán cân phòng vé hiện nghiêng hẳn về các phim ngoại, khi danh sách phim ăn khách nhất thời điểm hiện tại hoàn toàn vắng bóng các cái tên từ thị trường nội địa.

"Nghêu, Sò, Ốc, Hến" - vở kịch thuộc thể loại tuồng tích dân gian sẽ được Nhà hát Tuồng Việt Nam giới thiệu tới khán giả vào 20h tối nay ngày 7/7, tại rạp Hồng Hà, Hà Nội.

Không ngoài dự đoán, cuộc thi đã thu hút nhiều thí sinh “vừa quen vừa lạ” với những màn chào sân ấn tượng.