Hồ Tây là trung tâm phát triển của quận Tây Hồ

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa có buổi làm việc với quận Tây Hồ về đề án quy hoạch, quản lý, bảo tồn, khai thác, phát huy giá trị của hồ Tây và vùng phụ cận.

Phát biểu tại cuộc làm việc với UBND quận Tây Hồ chiều 3/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn nhấn mạnh đề án quy hoạch, phát triển hồ Tây cần được tích hợp chung vào quy hoạch chung Thủ đô đang được điều chỉnh và các quy hoạch phân khu sẵn có để tạo điều kiện tốt nhất trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của hồ Tây.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn.

Phó Chủ tịch thành phố yêu cầu đơn vị tư vấn, quận Tây Hồ tổng hợp, lắng nghe ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành, chuyên gia, để có những điều chỉnh phù hợp, bổ sung các hạng mục phát triển hạ tầng, bảo vệ môi trường, nhằm đảm bảo tính khả thi của đề án và sự đồng thuận của nhân dân. Đặc biệt, cần chú trọng đến việc mở rộng khu vực phụ cận của đề án, nhất là các trục phát triển kinh tế - xã hội, tiểu vùng phát triển. Trong đó, nên xem xét đưa khu vực hồ Trúc Bạch vào vùng phụ cận. Các đơn vị chức năng cũng cần cụ thể hóa mục tiêu đề án đặt ra là xây dựng quận Tây Hồ sẽ trở thành trung tâm mới, với định hướng phát triển trở thành “Thành phố Công viên Quốc gia”. Trong đó, cần xác định rõ các khu vực vườn hoa, công viên, không gian mở, đặc biệt là khu vực chuyển tiếp từ mặt nước lên bờ để tạo điểm nhấn, thu hút người dân, khách du lịch đến với hồ Tây và quận Tây Hồ. Với diện tích mặt nước hơn 500 ha, hồ Tây hiện là hồ tự nhiên lớn nhất của Thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau 3 ngày xảy ra sự cố sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió (thuộc xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), hiện ngành Đường sắt bổ sung phương án khoan từ trên sườn núi, bơm bê tông xuống hầm đường sắt Bãi Gió (tỉnh Khánh Hòa) để gia cố, khắc phục sạt lở. Đây là giải pháp được đưa ra sau khi việc khắc phục trong hầm gặp nhiều khó khăn, liên tục sạt lở thêm.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các cục chuyên ngành, sở GTVT các địa phương, các ban QLDA về việc triển khai Công điện 36 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm TTATGT, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.

Dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay với điểm nhấn là khai thác các di sản văn hóa phi vật thể trong các tour du lịch văn hóa tâm linh thông qua Lễ Hội đền Hùng và tuần văn hóa - du lịch Đất Tổ được tỉnh Phú Thọ triển khai đã thu hút đông đảo, sẵn sàng đón khách du lịch về với vùng đất cội nguồn.

Các hãng hàng không Việt Nam dự kiến cung ứng khoảng 900 nghìn ghế trên các đường bay nội địa. Trong đó các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi đến các địa phương là hơn 650 nghìn ghế; 3,4 nghìn chuyến bay.

Ngày 15/4, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu giữa Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), London (Anh) sẽ cách xa Trung Đông và không bay qua không phận khu vực bị ảnh hưởng.

Bộ Công Thương vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu về thời gian điều hành giá xăng dầu. Kỳ điều hành giá xăng dầu tuần này trùng ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương nên giá xăng dầu sẽ điều chỉnh sớm hơn một ngày.