Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội tiếp cận vốn

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã phối hợp với Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội nâng cao tiếp cận vốn”.

Tại buổi tọa đàm, bà Trần Thanh Thuỷ, Trưởng phòng Hỗ trợ doanh nghiệp Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã cung cấp cho các doanh nghiệp về các hoạt động hỗ trợ của quỹ như: cho vay trực tiếp, cho vay gián tiếp, tài trợ vốn và hỗ trợ tăng cường năng lực.

Bên cạnh đó, ông Đinh Ngọc Dũng - Giám đốc khối Ngân hàng doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội cho biết đang đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách, đơn giản hóa quy trình, thủ tục nội bộ nhằm rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay.

Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội nâng cao tiếp cận vốn”

Với mục tiêu phối hợp của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội trong thời gian tới sẽ đa dạng hơn nữa các dịch vụ tài chính, kênh hỗ trợ ưu đãi, mở thêm cơ hội hiện thực hóa các khoản vay để doanh nghiệp có thể triển khai một cách hiệu quả nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội thảo “Phát huy vai trò của tổ chức hội phụ nữ trong tuyên truyền, kết nối sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội" được Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội tổ chức với mục tiêu kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp nữ làm chủ.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Báo cáo Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý II/2024 giảm nhẹ với nhiều mặt tích cực cũng như những cải thiện mà Việt Nam cần hành động để tăng trưởng tốt hơn.

Tăng trưởng trong ngành sản xuất của Việt Nam cuối quý 2/2024 đạt 6,42%, GDP tăng 6,93% so với cùng kỳ năm ngoái, kéo theo số lượng lớn đơn đặt hàng mới.

Tính chung nửa đầu năm nay, cả nước xuất khẩu hơn 900.000 tấn phân bón các loại,trị giá hơn 360 triệu USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc giá cước vận chuyển container trung bình trên toàn cầu trên đà tăng cao đã gây áp lực lớn cho những cơ sở lưu trữ và khiến các doanh nghiệp xuất khẩu gặp nhiều khó khăn.

Hiện giá nhiều mặt hàng tại TP. Hồ Chí Minh đang có nhiều biến động không chỉ ảnh hưởng bởi tỉ giá, nguyên vật liệu… mà còn bởi thông tin cải cách tiền lương từ ngày 1/7. Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp cho biết theo dõi sát thị trường, đưa ra các giải pháp nhằm trợ lực cho người tiêu dùng.