Hoa ban Tây Bắc khoe sắc giữa phố phường Hà Nội

Cứ vào độ cuối tháng Hai đầu tháng Ba, hoa ban lại bung nở khoe sắc trên nhiều tuyến phố ở Thủ đô, tạo nên không gian của một Tây Bắc trong lòng Hà Nội.

Là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc nhưng đã xuất hiện ở Hà Nội từ khoảng những năm 1960. Thời điểm đầu, hoa ban được trồng ở một số con phố, công viên và quanh khu vực Hồ Gươm. 

Ngày nay, ở các tuyến đường như Nguyễn Du, Điện Biên Phủ, Trần Duy Hưng, Trần Phú, Thanh Niên, Bắc Sơn hay Hoàng Diệu... hoa ban được trồng khá nhiều. Nhưng khu vực đường Bắc Sơn giao với đường Hoàng Diệu là một con đường có nhiều hoa ban trắng nở đẹp nhất Hà Nội.

Màu sắc dịu dàng của loài hoa đến từ Tây Bắc tạo nên vẻ đẹp mộng mơ, dịu dàng cho Hà Nội trong những ngày tháng Ba

Thích ứng với khí hậu của Thủ đô, hoa ban thường nở từ cuối tháng 2, đầu tháng 3 và kéo dài khoảng một tháng. Hoa có nhiều màu, điển hình là trắng, hồng và đỏ (tím). Đầu mùa hoa nở to, rực rỡ và mật độ dày nên tạo khung cảnh đẹp. 

Dù không phải loài hoa đặc trưng của Hà Nội nhưng hoa ban được người dân Thủ đô yêu mến và coi như một dấu hiệu tươi đẹp của mùa xuân, mùa trăm hoa đua nở. Màu sắc dịu dàng của loài hoa đến từ Tây Bắc tạo nên vẻ đẹp mộng mơ, dịu dàng cho Hà Nội trong những ngày tháng Ba.

Những ngày hoa ban nở rộ đã thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến ghi lại khoảnh khắc lưu dấu khoảng thời gian giao mùa giữa xuân sang hạ.

Những ngày hoa ban nở rộ đã thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến check-in, chụp ảnh

Dù là một loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc nhưng đối với nhiều người dân Thủ đô, hình ảnh hoa ban tím nở bung trên nhiều tuyến phố từ lâu đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, giản dị và gần gũi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một tuần làm việc và học tập vất vả, đi xem phim ngoài rạp cũng là cách để những người trẻ có thêm kiến thức về điện ảnh và tiếp thêm năng lượng cho một tuần làm việc mới.

Dù loại nhà nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Song với những người sống ở những thành phố lớn như Hà Nội, đặc biệt là những người trẻ, thì có nhiều lý do để họ tìm đến thuê nhà chung cư.

Tết Hàn thực, hay tết bánh trôi bánh chay, rơi vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Trong truyền thống văn hóa của người Việt, đây là một trong những ngày để thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên, cũng là dịp quan trọng để gia đình sum họp, thể hiện tình cảm bằng cách chung tay nặn bánh trôi, bánh chay, dâng lên thờ cúng ông bà.

Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt Nam được thưởng thức vào ngày Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch hằng năm. Năm nay, những viên bánh trôi trắng tròn đã được sáng tạo thành nhiều hình thù với màu sắc khác nhau, giúp món ăn truyền thống này trở nên lạ lẫm, thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều.

Dù không tấp nập như các khu chợ truyền thống khác, nhưng chợ Cầu Đông - khu chợ sắt nổi tiếng nằm giữa khu phố cổ đông đúc của Hà Nội vẫn luôn tồn tại trong tâm thức của nhiều người Hà Nội.

Hoạt động từ sáng sớm, bếp ăn trong mỗi khu công nghiệp của Hà Nội là một phần không thể thiếu với mỗi công ty tại đây.