Hoa gạo thắp lửa khung trời ngoại thành Hà Nội

Cứ mỗi độ tháng 3 đến, những người dân sống tại xã An Mỹ (Mỹ Đức, Hà Nội) lại được chiêm ngưỡng vẻ tuyệt đẹp của hoa gạo. Những cây gạo nở hoa đỏ rực như thắp những đốm lửa giữa khoảng trời mênh mang, tô điểm quang cảnh và tạo nên nét đặc trưng của làng quê Bắc Bộ.

Hoa gạo (hay hoa mộc miên) nở rực rỡ nhất trong những ngày cuối tháng 3. đầu tháng 4. Những ngày này đến xã An Mỹ (Mỹ Đức, Hà Nội), chúng ta sẽ bắt gặp con đường đỏ rực hoa gạo chạy xuyên qua cánh đồng lúa xanh tốt.

Con đường đỏ rực hoa gạo chạy xuyên qua các cánh đồng lúa xanh tốt.
Những hàng cây hoa gạo “thắp lửa” tô điểm khung cảnh làng quê.
Ở các vùng quê Bắc Bộ, cây gạo được trồng đầu làng. Bên những thửa ruộng, gốc gạo là nơi các cô bác nông dân nghỉ chân uống nước sau một ngày làm đồng mệt mỏi.
Cây gạo không cho bóng mát, cũng không cho quả ngon. Nhưng cây gạo gắn bó với tuổi thơ của lũ trẻ thôn quê bằng một vẻ đẹp thuần chất, dung dị mà không kém phần rực rỡ. Để rồi những trò chơi dân gian dưới gốc gạo sẽ là một phần đáng nhớ của tuổi thơ của những đứa trẻ sinh ra từ làng
Cứ mỗi độ tháng 3 về, hoa gạo nở như ngầm báo hiệu những đợt rét cuối cùng của mùa đông sẽ qua và một mùa hè sắp đến.
Những bông hoa gạo đỏ rực như ngọn đèn trời chiếu sáng nơi làng quê thanh bình.
Khi hoa gạo nở cũng là thời điểm những người yêu thiên nhiên tìm đến để ghi lại những khoảng khắc đẹp về mùa hoa lửa đỏ.
Những bông hoa gạo luôn lưu giữ một ký ức đẹp đẽ với bao người.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mùa hè luôn đem đến vô vàn cảm xúc, tâm trạng. Với người này là sự mong đợi, háo hức; người kia lại là những mệt mỏi, lo toan.

Những ngày này, thời tiết nóng bức, nhu cầu lắp mới, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa của người dân tăng cao, những người làm dịch vụ sửa chữa, lắp đặt thiết bị này lại bước vào mùa bận rộn.

Đoạn đường giữa cánh đồng ở thôn Thụy Khuê (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) dài gần 1km, mát rượi trong những ngày hè nhờ những cây xà cừ có tuổi đời hơn nửa thế kỷ.

Khi màn đêm buông xuống, Hà Nội như chia ra làm hai thế giới. Một bên chìm vào giấc ngủ sau cả ngày vất vả ngược xuôi. Ở bên còn lại, mọi thứ vẫn tiếp diễn, nhựa sống vẫn tràn đầy nhưng theo một cách khác.

Tháng 6, khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây, cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen lại tất bật vào vụ mùa mới.

Khu phố cổ Hà Nội lúc nào cũng đông đúc, là điều kiện thuận lợi để các hộ kinh doanh, buôn bán cùng nhau chia sẻ không gian chung để mưu sinh.