Hỏa hoạn tại TTTM lớn nhất của người Việt Nam tại Séc

Rạng sáng 10/6 theo giờ địa phương, một vụ cháy đã xảy ra tại Trung tâm Thương mại Sapa, thủ đô Prague, trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại Séc.

Vụ hỏa hoạn đã làm cháy 6 quầy hàng kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng. Thông tin ban đầu, hỏa hoạn xảy ra do chập điện, đám cháy bắt nguồn từ một cửa hàng bán thực phẩm, sau đó lan ra các gian hàng bên cạnh. May mắn không có thiệt hại về người.

Vụ hỏa hoạn đã làm cháy 6 quầy hàng kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng. 

Khoảng 1 giờ sáng ngày 10/6 theo giờ địa phương, đội bảo vệ khi đi tuần phát hiện ra có cháy lớn tại khu châu Á trung tâm thương mại Sapa, đã lập tức báo động cho đội cứu hỏa của TTTM Sapa. Đội cứu hỏa nhanh chóng tiến hành cắt khóa các cửa quầy và phun nước dập đám cháy. 

Được sự hỗ trợ của đội cứu hỏa Praha, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Trong 40 phút, đội cứu hỏa tại chỗ của TTTM đã tạm thời khống chế được đám cháy. Sau đó, được sự hỗ trợ của đội cứu hỏa Praha, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn gây thiệt hại khoảng 2 triệu cua-ron, tương đương với 2 tỉ đồng. Đại sứ quán Việt Nam và hội người Việt tại Cộng hòa Séc đang phối hợp với cơ quan chức năng để hỗ trợ kịp thời cho bà con sau vụ hỏa hoạn.

Ngay trong ngày, Hội người Việt Nam đã tổ chức quyên góp hỗ trợ bà con bị thiệt hại trong vụ cháy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

GS.TS Nguyễn Xuân Huấn – người Việt đi đầu với nghiên cứu từ 5G/6G đến Digital Twin (Bản sao số) để cùng hướng tới xã hội số thông minh toàn diện đã ghi dấu ấn trong cộng đồng nghiên cứu khoa học ở Vương quốc Anh, cũng như trên thế giới.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức buổi họp báo chiều 3/6, thông tin về Kết quả 20 năm triển khai nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ 4.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kịp thời trao đổi với các cơ quan liên quan của nước sở tại về việc bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của bà con người Việt sau vụ cháy Trung tâm Thương mại 44 Marywilska tại thủ đô Warsawa.

Trả lời câu hỏi của Đài Hà Nội hỏi về tình hình cộng đồng đồng người Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) sau trận động đất với cường độ lớn, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, Bộ ngoại giao cho biết: Đến nay, chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất này.

Nằm trong khuôn viên của Trung tâm thương mại Sa Pa, Trung tâm tiếng Việt Praha mà tiền thân là Trung tâm tiếng Việt Sapa, được thành lập cách đây 20 năm, đều đặn tổ chức lớp học tiếng Việt thường xuyên những ngày cuối tuần cho thế hệ trẻ người Việt sinh ra và lớn lên tại Séc.

Trước khi khởi nghiệp quán bánh mỳ đặc trưng Việt Nam, Thanh Duy và Thanh Tâm đã có khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Trong suốt quá trình đó, họ nhận thấy, nhiều món ăn đường phố đền từ châu Âu được người Nhật ưu chuộng, vậy tại sao bánh mỳ Việt Nam lại không thể xuất hiện tại xứ sở hoa anh đào? Đó là khởi nguồn của quán 'Bánh mỳ Việt Nam xin chào'.