Hoa loa kèn tinh khôi gọi hè về giữa phố

Dạo trên những con phố của thủ đô Hà Nội trong tháng 4 này, ai ai cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh của một loài hoa mang sắc trắng tinh khôi, giản dị mà thanh tao. Đó chính là hoa loa kèn, loài hoa chỉ nở duy nhất vào tháng 4. Khi những bông hoa loa kèn đua nhau khoe sắc trên phố cũng là lúc báo hiệu mùa hè sắp đến.

Đến hẹn lại lên cứ mỗi khi tháng 4 về con phố này lại được tô điểm bởi sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn. Cũng bởi thế loài hoa này còn được gọi là “hoa của tháng 4”. Dù không rực rỡ, ngát hương thơm như những loài hoa khác nhưng sắc trắng giản dị lại tạo nên vẻ đẹp tinh khiết rất riêng của loài hoa này, khiến ai trông thấy cũng phải nao lòng.

Bà Hoàng Thị Hồng Vinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Tôi thấy hoa rất đẹp. Cứ đến mùa là mua. Mùa hoa loa kèn này chỉ có tháng 4, mỗi một tháng thôi. Các hoa khác thì rất nhiều tháng không mua nhanh thì nó lại hết".

Hoa loa kèn tinh khôi gọi hè về giữa phố

Những bông hoa loa kèn đua nhau khoe sắc trên những gánh hàng hoa đã tạo nên một nét chấm phá, điểm tô cho những con phố của Thủ đô thêm thơ mộng. Tháng 4 về cũng là lúc những con phố nhộn nhịp bỗng trở nên lãng mạn, nên thơ lạ thường trong thời khắc giao mùa. Vì thế, những người yêu hoa không thể bỏ lỡ cơ hội lưu giữ một phần ký ức với loài hoa này.

Khi những tia nắng len lỏi qua từng khe lá, những bông hoa loa kèn khoe sắc trắng tinh khôi mỏng manh giữa phố phường tấp nập thì cũng là lúc báo hiệu hè sắp đến.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày gần đây, rất nhiều du khách đã tìm đến hồ Vân Trì để nghỉ ngơi thư giãn, hòa mình với thiên nhiên yên bình và lãng mạn với hoa phượng vĩ soi bóng mặt hồ.

Suốt đoạn đường dài hàng trăm mét trên phố Phạm Văn Đồng, hơn 1500 cây xanh đô thị các loại đã được trồng giữa dải phân cách. Phần lớn trong đó là cây giáng hương và cây osaka hoa đỏ.

Mới vào đầu hè, phố phường Hà Nội trở nên lãng mạn và đẹp mắt bởi những hàng cây bằng lăng tím ngát hay phượng vỹ đỏ rực, vàng óng hoa muồng hoàng yến đang vào kỳ nở rộ.

Tháng Năm, phố phường Hà Nội khoác lên mình sắc tím bằng lăng mộng mơ. Thời điểm này ít mưa nên dường như bằng lăng lại càng tím thẫm, đằm thắm đến nao lòng.

Hệ thống chiếu sáng hiện đại, đẹp mắt chính là ưu điểm để Cầu Nhật Tân luôn nổi bật. Công trình càng rực rỡ khi Thủ đô và đất nước kỷ niệm các ngày Lễ lớn.

Hồ Hoàn Kiếm mùa nào cũng đẹp. Tháng 5 khi hè về, không gian được tô điểm thêm màu hồng hoa phượng và sắc tím bằng lăng.