Hoàn Kiếm: đối thoại, lắng nghe tiếng nói thanh niên

Nhân Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm lần thứ 7, chiều 10/7, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã có buổi đối thoại với đại biểu thanh niên.

Với tinh thần thẳng thắn và cởi mở, các đoàn viên, thanh niên quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã tập trung nêu ý kiến 3 nhóm vấn đề: Văn hoá và phát triển công nghiệp văn hoá; Chuyển đổi số và khởi nghiệp sáng tạo; An ninh an toàn và Phòng cháy chữa cháy - Cứu hộ cứu nạn.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại, lắng nghe tiếng nói thanh niên.

Một số ý kiến đề xuất quận tiếp tục hoàn thiện và giảng dạy bộ tài liệu nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh; xây dựng không gian đa chức năng, hiện đại; phát triển chuyên trang tư vấn miễn phí sức khỏe, tuyên truyền các sử dụng thuốc đúng cách thông qua ứng dụng Zalo UBND quận Hoàn Kiếm; vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn trên môi trường mạng.

Đoàn viên thanh niên phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại.

Các nội dung đoàn viên thanh niên kiến nghị đã được lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc quận trực tiếp giải đáp ngay tại hội nghị.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã được quận Hai Bà Trưng tổ chức.

Thông qua các Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố quản lý, hàng nghìn hội viên phụ nữ đã được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập, giúp hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo.

Tại khu vực ven sông Hồng thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, cán bộ các đoàn thể và nhân dân đã chung tay thu dọn rác thải.

Sáng 23/7, tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Tỷ lệ biên chế thấp so với quy mô dân số, thiếu nhân viên hành chính đã dẫn đến những khó khăn, bất cập trong quá trình thực thi nhiệm vụ của nhiều địa phương và đơn vị.

Hội Người mù quận Thanh Xuân là đơn vị đầu tiên ở Hà Nội tổ chức lớp học công nghệ thông tin cho trẻ em khiếm thị. Giảng viên của khóa học là thầy Nguyễn Trung Thái, cũng là một người khiếm thị.