Hoàn Kiếm triển khai phân loại rác tại nguồn từ 1/7

Dự kiến Bắt đầu từ 1/7, 18/18 phường của quận Hoàn Kiếm sẽ đồng loạt tổ chức thí điểm phân loại chất thải rắn tại nguồn. Hoạt động này nằm trong lộ trình thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, dự kiến triển khai đồng bộ vào 1/1/2026.

Tổ chức thí điểm phân loại chất thải rắn tại nguồn. Hoạt động này nằm trong lộ trình thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, dự kiến triển khai đồng bộ vào 1/1/2026.

Trong những năm qua, quận Hoàn Kiếm đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch, chương trình nhằm giảm thiểu rác thải, từng bước tạo ý thức trong nhân dân về phân loại rác thải, làm tiền đề cho việc triển khai thực hiện chương trình phân loại rác theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Hoàn kiếm triển khai phân loại rác tại nguồn từ 1/7

Quận Hoàn Kiếm được lựa chọn là 1 trong 5 quận triển khai thí điểm mô hình “Quản lý, phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”.

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được trong những năm qua, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Phương án số 981/PA-UBND ngày 30/5/2024 về thí điểm mô hình “Quản lý, phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2024” và tổ chức triển khai đến từng đơn vị.

Đến thời điểm này các phường thuộc quận Hoàn Kiếm đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai phương án phân loại rác Sau khi phân loại, rác sẽ được tập kết đúng địa điểm, vị trí, thời gian quy định để công nhân môi trường đi thu gom…

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm cần rà soát, bố trí thùng đựng theo phân loại rác thải sao cho nhân dân dễ nhận biết và thuận lợi trong việc bỏ rác thải; bố trí xe thu gom kín khít để không gây ô nhiễm môi trường và bảo đảm mỹ quan đô thị.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Luật Đường bộ đã bổ sung quy định thu phí từ khai thác, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày hôm nay, 18/7, có khả năng được điều chỉnh giảm.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Tập đoàn Meta phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2024.

Tối 17/7, thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Đại nhạc hội khai mạc chuỗi sự kiện "Tận hưởng Đà Nẵng 2024" với nhiều hoạt động hấp dẫn tại các bãi biển du lịch và hai bên bờ sông Hàn.

Trong thời gian ba tháng diễn ra phiên xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trên trang chủ của tạp chí du lịch Mỹ danh tiếng Travel+Leisure, Quảng Bình được ca ngợi là 1 trong 13 điểm đến đẹp nhất thế giới, là nơi du khách sẽ được tham quan hệ thống hang động kỳ vĩ, những con sông, ngọn suối nên thơ.