Hoàng Su Phì thiệt hại nặng sau đợt mưa lũ dữ dội

Mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua đã khiến huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, thiệt hại nghiêm trọng, hai người tử vong do mưa lũ, gần 50 ngôi nhà bị đổ sập, hư hỏng.

Căn nhà của anh Nguyễn Đình Hiến giờ đã tan hoang, tài sản, hàng hóa bị vùi lấp trong bùn đất, kết cấu ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng.

Căn nhà của anh Nguyễn Đình Hiến giờ đã tan hoang.

Anh Nguyễn Đình Hiến, xã Tân Tiến, huyện Hoàng Su Phì, cho hay: “Nhà cửa chưa có phương án để giải quyết, trước mắt là moi đất cát ra, thu gom dọn hàng hóa ra ngoài rồi tính tiếp phương án sửa chữa sau. Trong thời gian bị sạt lở thì các cấp chính quyền cũng đến động viên thăm hỏi, huy động người trợ giúp gia đình”.

Chính quyền địa phương huy động các lực lượng tại chỗ giúp người dân tu sửa nhà cửa.

Chưa khi nào Hoàng Su Phì bị sạt lở nhiều như năm nay. Ngoài phương án huy động các lực lượng tại chỗ giúp người dân tu sửa nhà cửa, chính quyền địa phương bố trí kinh phí dự phòng hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại.

Sau mưa lũ, tuyến đường tỉnh lộ 177 nối với Hoàng Su Phì đã bị sạt lở nặng, các tuyến đường đi vào trung tâm huyện đều đang ách tắc, chưa thể lưu thông.

Chưa khi nào Hoàng Su Phì bị sạt lở nhiều như năm nay.

Ông Lý Chòi Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, cho biết: “Chúng tôi đã xuống tận nhà dân để cùng người dân khắc phục hậu quả mưa và sạt lở đất, đồng thời ổn định cuộc sống cho người dân. Về giao thông, chúng tôi huy động mọi nguồn lực, đơn vị để thực hiện khắc phục hậu quả sạt lở đất nhằm thông tuyến giao thông sớm nhất”.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện Hoàng Su Phì đã kịp thời di dời được toàn bộ 26 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

Với phương châm “4 tại chỗ”, huyện Hoàng Su Phì đã huy động lực lựng, phương tiện nhanh chóng giúp đỡ người dân khắc phục thiên tai; tiếp tục rà soát những hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở để có phương án phòng tránh, giảm thiệt hại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quy định mô tô, xe gắn máy phải kiểm định khí thải vừa được Quốc hội thông qua trong luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Để đẩy nhanh quy định mang tính bắt buộc này, sẽ cần những điều kiện chuẩn bị đầy đủ và giải pháp khả thi đối với mục tiêu nhắm đến là hàng chục triệu mô tô, xe gắn máy đang lưu hành.

6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định trên 2 triệu 800 nghìn lượt phương tiện. Hơn 82% trong số các xe tới thực hiện đăng kiểm đạt tiêu chuẩn. Còn lại gần 18% lượt phương tiện phải tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng trước khi tái kiểm định.

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tổng hợp số liệu khai thác các chuyến bay đúng giờ, chậm chuyến, huỷ chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2024.

Đường sắt đô thị được kỳ vọng là “xương sống” của mạng lưới giao thông vận tải Hà Nội. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là giải pháp chiến lược nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Từ ngày 16 - 18/7, Hội Nhà báo Việt Nam đã triển khai chương trình “Thắp ngọn lửa tri ân năm 2024” tại các huyện Nghi Lộc, Anh Sơn và thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An).

Thư viện Mạnh An, tên đặt theo tên tự của danh nhân văn hóa Nguyễn Như Đổ, được xây dựng trên tinh thần đồng lòng của các anh em trong cùng một dòng họ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.