Hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều địa phương, đơn vị đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm, chào mừng, thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Bác. Đồng thời tuyên truyền và vận động toàn dân tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học và làm theo Bác.

Khai mạc triển lãm "Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người"

Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) đã diễn ra triển lãm ảnh chuyên đề "Hồ Chí Minh- đẹp nhất tên Người". Triển lãm với gần 200 bức ảnh tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Hành trình Tháng Năm nhớ Bác

Tại Huế, ngày hội "Dương Nỗ - Hành trình Tháng Năm" đã được tổ chức. Ngôi làng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về sống và học tập thời niên thiếu từ năm 1898 đến năm 1900 trở thành điểm hẹn văn hóa đặc biệt trong hành trình tháng Năm nhớ Bác.

Diễn ra từ ngày 18 - 20/5, ngày hội có nhiều hoạt động ý nghĩa và sẽ là hành trình đặc biệt góp phần gắn kết di tích với cộng đồng, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản, đồng thời gắn với phát triển du lịch.

Đông đảo người dân xếp hàng vào Lăng viếng Bác

Đông đảo đồng bào đến Lăng viếng Bác.

Sáng nay (19/5), đồng bào từ mọi miền Tổ quốc đã tập trung về Thủ đô Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người dân xếp hàng trang nghiêm, trật tự, thành kính vào Lăng Bác. Trong đoàn người nối dài ấy, không ít người đã phải vượt quãng đường hàng trăm cây số để có mặt tại Lăng Bác. Có người mới được đến viếng Bác lần đầu tiên, có người may mắn hơn khi được vào Lăng viếng Bác nhiều lần, nhưng tất cả đều có cảm xúc chung là lòng kính yêu và biết ơn Người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Công an đã đưa thêm đề xuất quy định người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông có trách nhiệm giúp đỡ, cứu chữa kịp thời, bảo vệ tài sản của người bị nạn.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, hôm nay, khu vực Hà Nội, ngày có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Hồ thủy điện Sơn La và hồ thủy điện Tuyên Quang này sẽ tiến hành mở cửa đáy xả nước. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các quận, huyện, thị xã chủ động phương án ứng phó.

Năm 2025, Việt Nam phấn đấu đón 25-28 triệu lượt khách quốc tế, 130 triệu lượt khách nội địa, theo quy hoạch vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.