Học sinh Hà Nội hào hứng tham gia ngày hội sách

Trong suốt một tuần nay, các trường học trên địa bàn thành phố đã liên tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam, khơi dậy tình yêu và hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh.

Em Nguyễn Lê Anh, học sinh lớp 2D trường tiểu học Quỳnh Lôi (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng các bạn của mình tham gia giới thiệu sách thông qua hình thức sân khấu hóa. Câu chuyện "Tình mẹ" đã mang đến nhiều cảm xúc cho giáo viên và học sinh toàn trường. Tại ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách - khát vọng tuổi thơ” do trường Tiểu học Quỳnh Lôi tổ chức, rất nhiều những câu chuyện hay mà các em học sinh đã đọc được qua những trang sách đã được kể lại.

Em Nguyễn Lê Anh (trường Tiểu học Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng) hào hứng chia sẻ: hôm nay con đến ngày hội đọc sách để kể cho toàn trường về câu chuyện người mẹ. Con cảm thấy câu chuyện này có rất nhiều ý nghĩa là người mẹ luôn chăm sóc nuôi nấng con.

Cô giáo Dương Hương Nhung (trường Tiểu học Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đây là một sân chơi lành mạnh cho trẻ em. Hôm nay, các bạn nhỏ sẽ được chia thành các độ tuổi, từng khối lớp để có thể thỏa sức đọc sách, thể hiện khả năng của mình cũng như các kỹ năng như: các bạn nhỏ khối lớp 2 sẽ kể chuyện theo sách, làm hoạt cảnh; các bạn khối lớp 3 giới thiệu sách, nhảy đồng diễn; khối 4, khối 5 có thể giới thiệu sách bằng tiếng Anh…

Tiết mục sân khấu hóa tác phẩm văn học "Cái Tết của mèo con" của Trường tiểu học Trần Nhật Duật tại ngày hội sách quận Hoàn Kiếm.

Sân khấu hóa tác phẩm văn học "Cái Tết của mèo con" của Trường tiểu học Trần Nhật Duật là một trong những tiết mục đạt giải xuất sắc tại ngày hội sách ngành Giáo dục - Đào tạo quận Hoàn Kiếm 2024.

Với chủ đề “ Thắp lửa tri thức, kiến tạo tương lai”, ngày hội sách là một trong những động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Cùng với  đặt lời mới cho bài hát Nhật kí đọc sách; thiết kế maket cổng chào, không gian trưng bày, triển lãm; các chuyên đề hội thảo…., nhiều hoạt động được học sinh mỗi nhà trường và các cụm trường tích cực tham gia.

Tham gia ngày hội đọc sách tại trường trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), em Phạm Hà Anh cho biết, em rất vui và hào hứng nhờ được biết thêm rất nhiều cuốn sách hay và thú vị đặc biệt liên quan đến chiến thắng Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ chào  mừng hay là tổ chức cuộc thi Nhật ký đọc sách và con thấy vinh dự và may mắn khi nhận giải xuất sắc lần này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure đã đánh giá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4/2024 là hơn 846.400 người, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu du khách Hàn Quốc đi du lịch tại các nước Đông Nam Á.

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát huy giá trị văn hóa Hà Nội, với 12 lĩnh vực cho ngành công nghiệp văn hóa được đưa vào luật.

Trong bối cảnh mùa hè châu Âu đang cận kề, Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh thứ 3 ở châu Á đối với khách du lịch châu Âu dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda.

Bom tấn "Furiosa: Câu chuyện từ Max điên" có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng phim không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt.

Lễ kỷ niệm 596 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2024) vừa diễn ra trang trọng tại Khu di tích tưởng niệm nhà vua bên hồ Hoàn Kiếm, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.