Học sinh phải xác nhận nhập học THPT trước 24h ngày 7/7

Học sinh đã trúng tuyển lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội phải xác nhận nhập học muộn nhất là đến 24h ngày hôm nay, 7/7/2024.

Cổng thông tin tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mở đến 24h hôm nay 7/7, để tiếp nhận thông tin đăng ký xác nhận nhập học lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025.

Cổng thông tin tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mở đến 24h hôm nay 7/7.

Học sinh đã trúng tuyển lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025 trên địa bàn thành phố cần lưu ý: Việc xác nhận nhập học lớp 10 là thủ tục bắt buộc nếu học sinh có nguyện vọng theo học tại trường nơi trúng tuyển. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường trung học cơ sở trên địa bàn hướng dẫn, thông báo tới học sinh, cha mẹ học sinh về việc xác nhận nhập học.

Thời gian xác nhận nhập học tại các trường trung học phổ thông công lập đến 24h hôm nay, 7/7/2024. Sau thời gian này, nếu học sinh trúng tuyển không thực hiện xác nhận nhập học thì coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường đã trúng tuyển và không được tuyển bổ sung từ ngày 12/7 đến ngày 15/7/2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hàng loạt trường đại học đã bắt đầu công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức dựa trên điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 18/7, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống chung, thí sinh cần đặc biệt cẩn trọng, kỹ lưỡng trong quá trình đăng ký.

Với phổ điểm năm nay, thí sinh cần lưu ý gì để đảm bảo mục tiêu đỗ vào trường đại học mơ ước? Đặc biệt là các thí sinh có nguyện vọng vào các ngành Khoa học Công nghệ & Kỹ thuật sẽ phải có chiến lược thế nào trong việc xét tuyển. Những nội dung này sẽ được giải đáp trong buổi Livestream vào lúc 20h ngày 17/7 trên các nền tảng số của Đài Hà Nội và fanpage của Hệ thống giáo dục HOCMAI.

Thí sinh tham khảo phổ điểm các tổ hợp để có thêm căn cứ quyết định lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024.

Thí sinh bắt đầu tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 8h sáng nay 17/7. Thí sinh chỉ cần tải ứng dụng Hanoi ON hoặc truy cập trang web: hanoionline.vn của Đài Hà Nội để nhận kết quả điểm thi nhanh chóng, chính xác và thuận tiện nhất.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ được công bố vào 8 giờ sáng 17/7 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vào thời điểm này, gần 1,1 triệu thí sinh trên toàn quốc đang thấp thỏm chờ biết điểm của mình.