Học sinh Thủ đô chuẩn bị giải đấu Công nghệ Quốc tế

Câu lạc bộ GreenAms Robotics Team (GART) - Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa tổ chức giải đấu nội bộ thường niên Mock GART với mục tiêu hỗ trợ các bạn học sinh trên địa bàn thành phố trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng để chuẩn bị cho mùa giải FIRST Robotics Competitions (FRC) sắp tới, sự kiện này đã thu hút hơn 2000 bạn học sinh trong độ tuổi từ 12-18 tuổi có sở thích về lĩnh vực STEM và Robotics tại Việt Nam.

Gay cấn, hồi hộp nhưng trên hết là tinh thần ham học hỏi và đam mê khoa học công nghệ, đó là những gì diễn ra tại trận chung kết giữa đội xanh và đội đỏ của giải đấu Mock GART. Năm nay, số lượng thí sinh tham gia đông hơn so với mọi năm, quy mô và chất lượng nội dung gần với đề thi quốc tế, được các bạn học sinh hoàn toàn tự lực chế tạo robot và thi đấu. Mô phỏng lại cuộc thi Vietnam Robotics Challenge.

Học sinh Thủ đô chuẩn bị giải đấu Công nghệ Quốc tế

Cũng trong sự sự kiện, các em học sinh sẽ được tận tay khám phá các sản phẩm công nghệ được trưng bày tại 10 booth triển lãm đến từ nhiều CLB Robotics từ các trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm, trường THPT Chu Văn An, Women in STEM Hanoi, THPT Lê Lợi - Thanh Hóa.

Không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích để phát triển khả năng tư duy cho học sinh, sự kiện này còn lan tỏa và nuôi dưỡng niềm đam mê với robotics và STEM đến với các bạn học sinh đến từ khắp mọi miền tổ quốc. Là một dự án mang tính giáo dục cao, GART Expo 2024 sẽ mang hình ảnh của máy móc, công nghệ, góp phần thúc đẩy ngành khoa học đầy tiềm năng này phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam để hội nhập quốc tế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố danh mục mã số các trường trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025. Học sinh căn cứ danh mục này để đăng ký nguyện vọng dự tuyển theo khu vực tuyển sinh.

Sáng 10/4, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội phối hợp với Khoa Đông phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tăng cường giao lưu nhân dân - kết nối giáo dục và đào tạo Việt Nam - Ấn Độ”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức biên soạn, ghi hình các bài giảng ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông để phát hành trên ứng dụng HANOI ON và phát sóng trên kênh H2 của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 đến 9/6 với 3 bài thi độc lập bao gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Vấn đề về bạo lực học đường trong học sinh luôn thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi sự gia tăng về số vụ, sự phức tạp hơn về các hình thức biểu hiện. Nhiều vụ việc nghiêm trọng về bạo lực học đường trong học sinh phổ thông với nhiều hình thái được lan truyền trên mạng xã hội đã gây ra nhiều bức xúc và xôn xao dư luận.

Hà Nội chính thức công bố thi ba môn vào lớp 10 công lập năm 2024 gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; không có môn thứ 4. Như vậy, kỳ thi được giữ ổn định như hai năm trước về hình thức thi, đề thi. Tuy nhiên không vì vậy mà áp lực cạnh tranh của các em học sinh giảm. Nhiều trường học giai đoạn này đã dồn toàn lực cho việc ôn tập, luyện thi để chạy đua với thời gian.