Học viên được phép học lái xe ban đêm

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.

Theo Thông tư  05/2024 có hiệu lực từ 1/6/24, với các giấy phép lái xe hạng B2, C, D, E và F, ngoài học lý thuyết tập trung, người học có thể chọn học lý thuyết online, học từ xa.

Các giấy phép lái xe hạng B2, C, D, E và F, ngoài học lý thuyết tập trung, người học có thể chọn học lý thuyết online, học từ xa.

Với quy định mới, các học viên nếu chọn học lý thuyết từ xa, học trực tuyến qua phần mềm thay vì đến cơ sở đào tạo, sẽ được quản lý để đảm bảo yêu cầu chương trình học.

Theo Thông tư 05, học viên sẽ được phép học lái xe ban đêm.

Quy định trong Thông tư 05 nêu: “Học viên được phép học lái xe ban đêm”. Tuy nhiên, đây không phải là quy định hoàn toàn mới mà chỉ cụ thể hơn về giờ học lái xe ban đêm. Học viên vẫn phải đảm bảo học lái đủ tối thiểu 4 giờ chạy đêm được thiết bị đo giám sát.

Theo các trung tâm đào tạo, dù Thông từ 05 đã có hiệu lực từ đầu tháng 6 này, nhưng việc áp dụng trong học và thi sát hạch sẽ có độ trễ. Thời gian này, các học viên vẫn sẽ học lái xe theo quy định cũ trong lúc chờ các đơn vị xây dựng phần mềm, chuẩn bị hạ tầng, đảm bảo quy định vận hành trong đào tạo, giảng dạy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho hay, rạng sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận đã giải cứu thành công ông lão mắc kẹt trong đám cháy.

Sau cơn mưa, mặt đường lại xuất hiện rất nhiều vũng nước ở khắp lòng đường. Đó là thực trạng của tuyến phố Hoàng Ngân thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Khi Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực, việc kiểm định khí thải xe máy được thực hiện thế nào để không làm xáo trộn đời sống của người dân?

Cùng với xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã hủy bỏ 126 quy chuẩn Việt Nam không còn phù hợp.

Khoảng 23h tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy nhà trong hẻm 497 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, khiến ba mẹ con trong một gia đình tử vong.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ ngày 14/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,0 độ vĩ Bắc; 111,7 độ kinh Đông, trên vùng biển phía nam của quần đảo Hoàng Sa.