Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 - VIETNAM EXPO, khai mạc sáng 3/4, với sự tham gia của hơn 480 doanh nghiệp thuộc 16 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sự kiện do Bộ Công Thương chủ trì. Không gian hội chợ được chia thành các khu vực: Khu gian hàng Xúc tiến Xuất khẩu & Đầu tư Việt Nam; Khu gian hàng Quốc tế; Điện tử, Máy móc thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ Số và Thương mại điện tử; Công nghiệp Thực phẩm.

Tại VIETNAM EXPO năm nay, nổi bật là sự hiện diện của bốn khu gian hàng quy mô lớn của Ấn Độ, Hàn Quốc, Liên bang Nga và Trung Quốc. 

Hội chợ sẽ kéo dài tới ngày 6/3, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo quyết định 05 về cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân mới được Thủ tướng phê duyệt, thời gian điều chỉnh giá điện được rút ngắn từ 6 xuống 3 tháng. Theo đó, từ 15/5, giá điện được xét thay đổi ba tháng một lần khi chi phí đầu vào tăng hoặc giảm tương ứng.

Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, những ngày tới, các tỉnh Tây Bắc dự kiến ghi nhận mức nhiệt cao nhất lên đến 38-39 độ C, trước khi nắng nóng lan rộng ra khắp miền Bắc kể từ ngày 18/4.

Sau hơn một năm các nhà mạng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao, người dân vẫn liên tục phải nhận các tin nhắn, cuộc gọi rác làm phiền thậm chí là lừa đảo. Các nhà mạng cũng đã bị xử phạt do không kiểm soát được thông tin thuê bao. Ngày mai (15/4), thêm một biện pháp nữa có hiệu lực, với mục tiêu dẹp bỏ hoàn toàn SIM rác, cuộc gọi rác, nhưng liệu liều thuốc mới này có đủ mạnh để "khai tử" SIM rác?

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, tạo cơ hội cho người dân vui chơi nhiều hơn. Hàng loạt tour du lịch trong và ngoài nước nóng dần đến sát ngày khởi hành. Năm nay, giá vé máy bay trong nước tăng cao, người dân đang có xu hướng lựa chọn đi du lịch nước ngoài.

Với mục đích mang văn hóa Hàn Quốc đến với người dân Thủ đô, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức lễ hội con đường văn hóa Hàn Quốc 2024. Sự kiện diễn ra vào ngày cuối tuần nên thu hút đông đảo các bạn trẻ và người dân Thủ đô.

Nhiều người lao động sẽ được tăng lương tối thiểu vùng và tăng lương do chuyển vùng từ 410.000 đồng đến 550.000 đồng nếu dự thảo Nghị định về mức lương tối thiểu được thông qua.