Hội chợ triển lãm Trung Quốc - Nga lần thứ 8

Hội chợ triển lãm Trung Quốc - Nga lần thứ 8 đang diễn ra tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc Trung Quốc. Sự kiện thu hút gần 200 công ty Trung Quốc và 170 công ty Nga, được kỳ vọng sẽ mang đến những cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp hai nước.

Hội chợ trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thuộc hơn 20 danh mục chính, trải rộng trên 10 lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, cho đến du lịch, khoa học và khai thác mỏ.

Bà Shen Yingjie, Trưởng văn phòng Đại diện Công ty xuất khẩu của Nga ở Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết: "Đây là lần đầu tiên công ty chúng tôi tham gia Hội chợ triển lãm Trung Quốc - Nga và rất may mắn vì hội chợ lần thứ 8 này là hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Chúng tôi đã mang đến nhiều sản phẩm nổi bật của mình như cua hoàng đế sống và các sản phẩm đông lạnh chế biến sẵn. Sản phẩm của chúng tôi đã được ưa chuộng cả ở thị trường Nga và Trung Quốc nhờ uy tín và chất lượng tốt".

Hội chợ trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thuộc hơn 20 danh mục chính, thuộc 10 lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, cho đến du lịch, khoa học và khai thác mỏ.

Ngoài các mặt hàng kinh doanh và dịch vụ, hội chợ còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Hội chợ dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 21/5.

Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tại gian hàng "Cụm văn hóa Nga".

Sự kiện năm nay là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Nga. Đây được xem là cơ hội để giới thiệu sự phát triển kinh tế - xã hội, cơ hội đầu tư, dự án hợp tác, sản phẩm chất lượng và các yếu tố văn hóa đặc sắc của Nga cho bạn bè quốc tế, trong đó có Trung Quốc.

Năm 2023, thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt hơn 240 tỷ USD, vượt mục tiêu đặt ra là 200 tỷ USD. Trong quý I/2024, thương mại song phương đạt 56,68 tỷ USD, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Argentina vốn nổi tiếng với các quán bít tết và trang trại chăn nuôi gia súc rộng lớn. Tuy nhiên, người dân quốc gia Nam Mỹ này đang tiêu thụ ít thịt bò hơn bao giờ hết.

Nhiều nơi trên thế giới đã phải hứng chịu những đợt nắng nóng như thiêu đốt, chỉ trong năm nay đã có hơn 1.000 người thiệt mạng do các yếu tố liên quan đến nắng nóng cực độ.

Thủ tướng Kyrgyzstan Akylbek Japarov cho biết nước này và Trung Quốc đã đồng ý mở một cửa khẩu mới trong năm nay để tăng hiệu suất thông quan khi trao đổi thương mại giữa hai nước đang gia tăng.

Nhóm Houthi ở Yemen cho biết, lực lượng của họ đã tấn công tàu sân bay Eisenhower của Mỹ ở Biển Đỏ và tàu Transworld Navigator ở Biển Ả Rập, nhưng không nêu rõ các cuộc tấn công diễn ra khi nào.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ Theodore Roosevelt, ngày 22/6, đã đến thành phố cảng Busan để tham gia cuộc tập trận chung với nước chủ nhà Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra ở bốn quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Âu vào ngày 21/6 khi khu vực này phải trải qua một đợt nắng nóng sớm khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, gây quá tải mạng lưới truyền tải điện.