Hội đồng vàng thế giới cảnh báo ngày càng khó tìm vàng

Theo Hội đồng vàng thế giới, ngành khai thác vàng đang phải vật lộn để duy trì tăng trưởng khi kim loại quý ngày càng khó tìm, lượng khai thác vàng trên toàn cầu chỉ nhích lên 0,5% vào năm 2023 so với một năm trước.

Vào năm 2020, sản lượng vàng toàn cầu ghi nhận mức giảm đầu tiên trong một thập kỷ, giảm 1%. Theo lãnh đạo Hội đồng Vàng Thế giới, ngày càng khó tìm được các mỏ vàng mới.

Ngành khai thác vàng đang phải vật lộn để duy trì tăng trưởng.

Ngay cả trong quá trình thăm dò, khả năng tiến tới phát triển mỏ là thấp, chỉ có khoảng 10% địa điểm phát hiện có vàng trên toàn cầu chứa đủ lượng kim loại quý này để đảm bảo khai thác.

Cho đến nay, khoảng 187 nghìn tấn vàng đã được khai thác, phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nam Phi và Australia.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trữ lượng vàng có thể khai thác được ước tính khoảng 57 nghìn tấn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine cùng Mỹ và Nhật Bản đã ký thỏa thuận an ninh 10 năm bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Italy.

Bắt đầu từ 13/6, Ba Lan đã thiết lập một vùng đệm ở biên giới với Belarus nhằm tăng cường an ninh và kiểm soát tình hình di cư bất hợp pháp.

Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng ở miền Nam Liban cũng như toàn khu vực Trung Đông, sau khi căng thẳng biên giới giữa Liban và Israel đang có dấu hiệu leo thang.

Giới chức Hy Lạp mới đây thông báo đóng cửa các khu vực công cộng và ban bố cảnh báo về sức khoẻ do thời tiết nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ lên tới 43 độ C.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 13/6 đã ra tuyên bố kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) thay đổi kế hoạch áp thuế đối với các dòng xe ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời cảnh báo khả năng đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế mới của khối.

Tình trạng vô gia cư đang gia tăng ở các thành phố lớn của Argentina sau khi những cải cách kinh tế cứng rắn của chính phủ mới được ban hành.