Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Italy

Một loạt chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận, từ vấn đề kinh tế đến tình hình khu vực, và một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo sẽ được công bố.

Đây là cơ hội để các nhà  lãnh đạo G7 thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên pháp quyền và tăng cường hợp tác với các quốc gia đang phát triển.

Theo chương trình nghị sự, trong 3 ngày làm việc, từ ngày 13 - 15/6, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận 6 nhóm vấn đề chính gồm: châu Phi, biến đổi khí hậu và phát triển; tình hình tại khu vực Trung Đông, khủng hoảng tại Gaza; cuộc xung đột Nga - Ukraine; vấn đề di cư; Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và an ninh kinh tế; cuối cùng là nhóm vấn đề về trí tuệ nhân tạo, năng lượng, châu Phi - Địa Trung Hải.

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Italy.

Tổng thống Italy đã mời lãnh đạo 12 nước và 5 tổ chức quốc tế tham dự một số phiên làm việc trong khuôn khổ hội nghị.

Lãnh đạo các nước Saudi Arabia, Ấn Độ, Brazil  và Argentina, cả Giáo hoàng Francis hay Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự kiến cũng sẽ tham dự.

Italy đã đã tăng cường các biện pháp an ninh trước thềm hội nghị thượng đỉnh. Nước này đã triển khai khoảng 5.000 cảnh sát đảm bảo an ninh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.

Truyền thông Estonia đưa tin Thủ tướng Kaja Kallas và chính phủ của bà đã từ chức. Chính phủ đương nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình cho đến khi Nội các mới nhậm chức.

Sáng 15/7, Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 (tức Hội nghị Trung ương 3 khóa 20) chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ 15/7, khách du lịch ở Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch sẽ được nhận thưởng tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch khi hoàn thành một số "nhiệm vụ xanh”, chẳng hạn như đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thu gom rác.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào ngày 15/7 và kéo dài bốn ngày tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ.

Mùa hè này, du khách đến London sẽ có cơ hội được tham quan ban công cung điện Buckingham, nơi thường tổ chức các sự kiện quan trọng của nước Anh.