Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab ưu tiên vấn đề Gaza

Hội nghị Thượng đỉnh Liên đoàn Arab lần thứ 33 đã diễn ra tại thủ đô Manama của Bahrain. Chương trình nghị sự của hội nghị bao gồm nhiều vấn đề, ưu tiên hàng đầu là chấm dứt cuộc xung đột tại Dải Gaza và ủng hộ mong muốn chính đáng của người Palestine về một nhà nước Palestine độc lập và có chủ quyền.

Hội nghị Thượng đỉnh Liên đoàn Arab lần thứ 33 diễn ra trong bối cảnh khu vực Trung Đông - châu Phi đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng, đòi hỏi các quyết định mang tính xây dựng, đoàn kết nội khối nhằm nỗ lực đạt được hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực, đặc biệt là ở Gaza, Sudan và một số nước Arab khác.

Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab ưu tiên vấn đề Gaza.

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của 22 quốc gia thành viên Liên đoàn đã thảo luận hàng loạt các vấn đề liên quan đến hành động chung của các nước Arab trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa và an ninh.

Chương trình nghị sự bao gồm một số vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột và khủng hoảng đang diễn ra tại Sudan, Libya, Syria, Yemen và Somali.

Chương trình nghị sự của hội nghị cũng bao gồm một số vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột và khủng hoảng đang diễn ra tại Sudan, Lybia,Syria, Yemen và Somali, cũng như những vấn đề cấp bách cần giải quyết khác như duy trì an ninh, hợp tác chống khủng bố, biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.