Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab ưu tiên vấn đề Gaza

Hội nghị Thượng đỉnh Liên đoàn Arab lần thứ 33 đã diễn ra tại thủ đô Manama của Bahrain. Chương trình nghị sự của hội nghị bao gồm nhiều vấn đề, ưu tiên hàng đầu là chấm dứt cuộc xung đột tại Dải Gaza và ủng hộ mong muốn chính đáng của người Palestine về một nhà nước Palestine độc lập và có chủ quyền.

Hội nghị Thượng đỉnh Liên đoàn Arab lần thứ 33 diễn ra trong bối cảnh khu vực Trung Đông - châu Phi đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng, đòi hỏi các quyết định mang tính xây dựng, đoàn kết nội khối nhằm nỗ lực đạt được hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực, đặc biệt là ở Gaza, Sudan và một số nước Arab khác.

Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab ưu tiên vấn đề Gaza.

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của 22 quốc gia thành viên Liên đoàn đã thảo luận hàng loạt các vấn đề liên quan đến hành động chung của các nước Arab trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa và an ninh.

Chương trình nghị sự bao gồm một số vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột và khủng hoảng đang diễn ra tại Sudan, Libya, Syria, Yemen và Somali.

Chương trình nghị sự của hội nghị cũng bao gồm một số vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột và khủng hoảng đang diễn ra tại Sudan, Lybia,Syria, Yemen và Somali, cũng như những vấn đề cấp bách cần giải quyết khác như duy trì an ninh, hợp tác chống khủng bố, biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi liên danh tranh cử giữa hai ông Donald Trump và D.J Vance của đảng Cộng hoà chính thức hình thành, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có thể đánh giá lại nỗ lực tranh cử của bản thân nếu xuất hiện “vấn đề y tế”.

Một chiếc xe ô tô đã lao vào quán cà phê ở thủ đô Paris, khiến một người thiệt mạng và ít nhất 6 nạn nhân khác bị thương, trong đó có ba người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Chính phủ Đức đã nhất trí với dự thảo ngân sách năm 2025 là hơn 480 tỷ euro (tương đương 526 tỷ USD), thấp hơn khoảng 8 tỷ euro so với năm 2024.

Ủy ban châu Âu đã nhất trí giải ngân khoản hỗ trợ thường xuyên đầu tiên trị giá khoảng 4,2 tỷ euro theo chương trình hỗ trợ tài chính của Liên minh châu Âu dành cho Ukraine, nhằm hỗ trợ ổn định tài chính vĩ mô và hoạt động của cơ quan hành chính công ở quốc gia Đông Âu này.

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.