Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo

Ngày 21/5, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.

Sự kiện kéo dài hai ngày, diễn ra sau Hội nghị thượng đỉnh an toàn AI toàn cầu đầu tiên được tổ chức tại Anh vào tháng 11 năm ngoái, nơi 28 quốc gia và Liên minh châu Âu đã thông qua Tuyên bố Bletchley - hướng dẫn toàn cầu đầu tiên về an toàn AI.

"Tuyên bố Seoul" đã được thông qua trong phiên họp trực tuyến của các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh AI Seoul, do Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Anh Rishi Sunak đồng chủ trì.

Phiên họp có sự tham dự của lãnh đạo các nước G7, Singapore và Australia, cùng với đại diện Liên hợp quốc, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Liên minh châu Âu. Cuộc họp cũng quy tụ các lãnh đạo ngành công nghệ, gồm Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla, SpaceX và công ty khởi nghiệp xAI, Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong, đại diện các công ty toàn cầu, nhà sáng lập ChatGPT OpenAI, Google, Microsoft, Meta.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại TP. Hồ Chí Minh mới đây khai mạc Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam lần thứ 12 (Telefilm Vietnam 2024) với nhiều hoạt động kết nối sôi nổi.

Một thiết bị làm mát giúp các vận động viên giải nhiệt cơ thể, làm cho máu lưu thông tốt hơn đến tim và cơ bắp vừa được giáo sư sinh học Craig Heller tại đại học Stanford phát minh.

Trung Quốc dự đoán robot hình người sẽ sớm được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp và đời sống hàng ngày.

Năm thứ 3 liên tiếp, tốc độ tăng năng suất lao động của nước ta không đạt chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Theo các đại biểu, chúng ta cần tập trung vào vấn đề công nghệ trong việc nâng cao năng suất lao động.

Từ robot đá bóng đến robot hình người đã xuất hiện tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) ở Geneva, Thụy Sĩ, cho thấy cách mà công nghệ có thể cải thiện, thậm chí biến đổi cuộc sống của chúng ta.

Công ty phân phối ADNOC thuộc Công ty dầu mỏ quốc gia Abu Dhabi đã khởi động một dự án thí điểm giới thiệu cánh tay robot tiếp nhiên liệu.