Hội thảo sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả cho người bệnh

“Dược lâm sàng trong sử dụng thuốc” là chủ đề xuyên suốt của hội thảo do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Hội thảo thu hút sự tham dự của các chuyên gia, giảng viên, dược sĩ, bác sĩ đến từ Trường Đại học Dược Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội cùng các bệnh viện trực thuộc ngành Y tế Hà Nội.

Hội thảo thu hút sự tham dự của các chuyên gia, giảng viên, dược sĩ, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên địa bàn TP. Hà Nội.

“Dược lâm sàng trong sử dụng thuốc” một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động dược lâm sàng trong việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả cho người bệnh.

Gần 10 báo cáo khoa học tại hội thảo chú trọng đến can thiệp dược lâm sàng trên bệnh nhân điều trị nội trú: Vai trò của dược sĩ lâm sàng tại BVĐK Xanh Pôn; Vai trò của dược sĩ lâm sàng trong việc triển khai kháng sinh dự phòng trong ngoại khoa tại Bệnh viện Bạch Mai.

Gần 10 báo cáo khoa học tại hội thảo chú trọng đến can thiệp dược lâm sàng trên bệnh nhân điều trị nội trú.

Các chuyên gia và các đơn vị Y tế Thủ đô cũng tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động dược lâm sàng, cập nhật một số tiến bộ mới trong nghiên cứu và ứng dụng dược lâm sàng trong điều trị cho người bệnh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.

Thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mang lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Tình hình bệnh sởi và ho gà tại một số tỉnh, thành phố hiện nay có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giải pháp đề phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết từ 1/8, người dân có thể đăng ký khám bệnh ngoài giờ làm việc từ 17-21h hằng ngày.

Bộ Y tế quyết định thành lập ba đoàn kiểm tra, phúc tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 - 2024.