Hôm nay khai hội Festival Huế

Tuần lễ Festival Huế 2024 kéo dài từ hôm nay 7/6 đến ngày 12/6. Thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang đón đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Các điểm du lịch nổi tiếng tại kinh thành Huế như Ngọ Môn, Đại Nội, Điện Thái Hòa...được đông đảo du khách lựa chọn để tham quan, thưởng lãm.

Ông Nguyễn Văn Long (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) cho hay: ''Tôi hy vọng dịp này có nhiều không gian mở để du khách được tham gia, tiếp cận gần với văn hóa Huế''.

Sẵn sàng cho lễ Khai hội Festival Huế 2024.

Không chỉ các điểm du lịch, tại các khu vực được tổ chức các hoạt động chính của Festival như Điện Kiến Trung, Bia Quốc Học cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Du khách đến với Festival Huế

Để chuẩn bị cho đêm khai mạc Tuần lễ festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra vào 20 giờ hôm nay, ngày 7/6, tại sân khấu phía trước Điện Kiến Trung, bên trong Hoàng cung Huế, các nghệ sĩ, diễn viên đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật được cho là đặc sắc nhất của kỳ Festival này.

Chuẩn bị cho đêm khai mạc Tuần lễ festival  diễn ra vào 20 giờ ngày 7/6.

Nghệ sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, PGĐ Nhà hát Cao lầu, Bạc Liêu, cho biết: ''Chúng tôi nỗ lực rất nhiều để mang đến sắc màu phương Nam để hòa vào Festival. Thời tiết rất nóng nực nhưng với sự quyết tâm thì chúng tôi không nghĩ đến vất vả, chỉ mong chương trình thành công tốt đẹp.''

Với chủ đề “Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển”, chương trình nghệ thuật đặc sắc này được dàn dựng công phu với sự hỗ trợ của các công nghệ trình diễn sân khấu hiện đại. Các tiết mục nghệ thuật truyền thống và đương đại được đan xen sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu.

Nhà thiết kế Đoan Trang cho hay: ''Với sự hoàng tráng như vậy tôi nghĩ chắc chắc lễ hội rất tuyệt với, thấy sáng tạo hơn những năm trước, tiết mục hiện đại kết hợp với truyền thống thì tôi nghĩ sẽ phù hợp với tất cả mọi người''.

Bà Nguyễn Thị Kiều Nga, tổng đạo diễn chương trình thông tin: ''Có 2 chương trình nghệ thuật di sản là đờn ca tài tử và quan họ Bắc Ninh. Với gần 500 diễn viên, đến thời diềm hiện tại chúng tôi cơ bản đáp ứng được kịch bản chương trình''.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người

Dự án xây dựng trục Tu Hoàng - đường 70 thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được phê duyệt từ quý I/ 2023 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Sự chậm trễ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Sáng nay, 23/6, hơn 400 phụ nữ trong tà áo dài truyền thống đã đạp xe diễu hành và đi xích lô trên các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để quảng bá, bảo tồn và phát triển di sản Áo dài Việt Nam.

Triển lãm chủ đề “Cổ vật hội tụ” tại điện Kiến Trung, Đại Nội Huế vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp Hội Cổ vật Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà sưu tầm cổ vật trong nước tổ chức.

Trong lần trở lại này, hầu hết các vũ công trong vở ballet "Hồ thiên nga" đều mới ra tường 2-3 năm nhưng đã mang đến những làn gió mới, màu sắc mới so với các phiên bản trước.

Được thiên nhiên ưu đãi cho núi Tản Viên hùng vĩ, vườn quốc gia quanh năm xanh mát, Ba Vì còn có gần 400 di tích, lịch sử văn hóa giá trị.