Hơn 1.200 ca nhập viện vì thuốc lá điện tử

1.224 trường hợp nhập viện do sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng. Đây là con số đáng chú ý theo số liệu tổng hợp của Bộ Y tế trong năm 2023. So với cùng kỳ năm trước đó, số ca nhập viện tăng đáng kể.

Trong hơn 1.200 bệnh nhân, có 27 em dưới 16 tuổi, 44 ca trong nhóm 16-18 tuổi. Kết quả điều tra tình hình sử dụng thuốc lá tại 11 tỉnh thành cũng cho thấy tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử trong học sinh 13-17 tuổi tăng t lên .

Bộ Y tế cho biết, quan điểm của Bộ đối với thuốc lá thế hệ mới là cấm tuyệt đối. Bộ Y tế đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ trình Quốc hội ban hành Nghị quyết cấm sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và các sản phẩm thuốc lá mới khác có thể sẽ xuất hiện trong tương lai.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lọc máu tại tuyến huyện, giảm tải cho bệnh viện tuyến trung ương đang là mục tiêu mà Hội Lọc máu Việt Nam hướng tới.

Để giải quyết triệt để tình trạng thiếu thuốc, sửa đổi Luật Dược được ngành y tế nhận định là giải pháp trọng tâm.

"Vai trò của vật lý trị liệu trong hợp tác đa chuyên ngành" là chủ đề xuyên suốt của Hội thảo khoa học của Hội vật lý trị liệu Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội với các chuyên gia đầu ngành về vật lý trị liệu trong nước và quốc tế.

Một bé trai 12 tuổi, ở huyện Phúc Thọ được ghi nhận là bệnh nhân viêm não Nhật Bản đầu tiên tại thành phố trong năm nay.

Gù vẹo cột sống là một căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em hiện nay, khi tỷ lệ trẻ bị cong vẹo cột sống chiếm từ 0.5-1% dân số. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ gây biến dạng nặng cột sống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của các cơ quan nội tạng khác của trẻ em.

Một nữ hộ sinh bệnh viện E hiến toàn bộ tạng sau khi qua đời đã giúp hồi sinh sự sống cho 4 người khác. Đây là nhân viên y tế đầu tiên của ngành y hiến tạng.