Hơn 1.600 lượt học sinh vi phạm ATGT trong quý I/2024

Thống kê từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố Hà Nội, trong quý I/2024 đã xử lý hơn 1.600 lượt học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông. Qua đó, lực lượng chức năng tạm giữ 747 phương tiện các loại, riêng mũ bảo hiểm phạt hơn 1.000 trường hợp.

Trong số hơn 1.600 lượt học sinh vi phạm, nguyên nhân chủ yếu do học sinh tự ý điều khiển xe máy khi chưa đủ điều kiện lái xe, nhiều em không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều các tuyến đường gần các cổng trường…

Với trường hợp vi phạm là học sinh, tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện, biên bản xử phạt vi phạm hành chính và mời phụ huynh của học sinh lên trụ sở để làm việc

Với trường hợp vi phạm là học sinh, tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện, biên bản xử phạt vi phạm hành chính và mời phụ huynh của học sinh lên trụ sở để làm việc. Theo quy định sẽ xử phạt phụ huynh về lỗi giao xe cho người chưa đủ tuổi. Đồng thời, với những trường hợp học sinh vi phạm, CSGT sẽ gửi thông báo về nhà trường để có hình thức xử lý và biện pháp giáo dục phù hợp.

Ngoài xử lý vi phạm, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội còn đến trực tiếp các trường học để tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, trang bị cho học sinh những kiến thức bổ ích, giúp các em có thêm những kỹ năng cần thiết và có cái nhìn hoàn thiện hơn về văn hóa giao thông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình thanh, thiếu niên tụ tập gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội diễn biến khá phức tạp, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã quyết định khởi tố vụ án hình sự "Mua bán trái phép chất ma túy", tạm giữ đối tượng Hoàng Mạnh Duy (sinh năm 1984), trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Xuân Trường để điều tra, làm rõ hành vi dùng dao chém vợ cũ và một người khác bị thương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Một người mẹ đến công an phường ở TP.HCM trình báo về việc con gái mình nghi bị một người đàn ông nước ngoài sàm sỡ tại một siêu thị ở quận Gò Vấp. Trích xuất camera, lực lượng chức năng phát hiện nhiều trường hợp tương tự.

Thực hiện chỉ thị 31 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với học sinh, thời gian này, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức nhiều buổi học ngoại khoá với các kiến thức về trật tự an toàn giao thông cho hàng trăm nghìn học sinh trên địa bàn. Đặc biệt, là tại những điểm trường có tình hình giao thông phức tạp.